Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 4, 03/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lên mạng đặt mua súng rồi rủ em trai cướp ngân hàng

(ANTV) -  Lên mạng đặt mua súng bắn đạn cao su, sau đó người anh rủ em ruột đi cướp ngân hàng nhưng bất thành. Cả 2 đã bị Công an và người dân bắt giữ khi chưa kịp tẩu thoát.

2 đối tượng bị bắt là Trịnh Đình Hào (SN 1999) cùng người em ruột là Trịnh Đình Phú (SN 2003), ngụ ấp Ngã 4, xã Thuận Yên, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Theo lời khai ban đầu của Hào và Phú: chiều ngày 02/03 Hào rủ em trai là Phú đi nhận khẩu súng tại một dịch vụ giao hàng ở thành phố Hà Tiên.

Trên đường về, do không có tiền tiêu xài nên Hào rủ Phú đi cướp ngân hàng. Sau đó, cả 2 chạy xe máy đi mua găng tay, khẩu trang, túi xách (dùng để đựng tiền cướp được) đến ngân hàng Agribank Chi nhánh TP. Hà Tiên để cướp tiền.

Khi vừa tới nơi, Hào rút súng ra bắn và khống chế bảo vệ ngân hàng, còn Phú nhanh chân chạy vào trong quầy giao dịch dùng lời lẽ đe dọa và kêu nhân viên ngân hàng gom tiền bỏ vào túi xách đã chuẩn bị sẳn.

Lúc này ở phía bên ngoài lực lượng bảo vệ nổ súng phản kháng và truy hô, sợ bị bắt nên Hào và Phú bỏ chạy ra ngoài thì bị Công an gần đó có mặt kịp thời cùng người dân khống chế bắt giữ 2 anh em Hào cùng tang vật và 1 khẩu súng bắn đạn cao su.

Được biết, Phú đang là học sinh lớp 12 của một trường phổ thông trung học tại Hà Tiên.

Hiện Hào và Phú đang bị cơ quan Công an thành phố Hà Tiên tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả