Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 5, 29/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lén lút trồng cây cần sa trong rẫy vắng

(ANTV) - Mặc dù lực lượng Công an và các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, cảnh báo về những tác hại của cây cần sa đối với mọi người, đồng thời liên tiếp đấu tranh, phát hiện, triệt phá và xử lý nghiêm các vụ trồng cây cần sa trái phép nhưng tình trạng này vẫn diễn ra với những thủ đoạn tinh vi như trồng xen trong rẫy vắng người qua lại, xen với cây cà phê ở vùng sâu, vùng xa. 

Qua công tác nghiệp vụ, mới đây Công an huyện Đắk Glong đã kiểm tra và bắt quả tang Trần Thế Đại (SN 1986) và Phạm Văn Sơn (SN 1980), cùng trú tại huyện Đắk G’long đang trồng, chăm sóc cây cần sa trái phép tại khu vực đất rẫy thuộc bon Sanar, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ gần 1.500 cây cần sa trong khu vực nương rẫy. Qúa trình điều tra, Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Sơn và Trần Thế Đại về hành vi trồng và chăm sóc cây cần sa trái phép.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông liên tiếp phát hiện, đấu tranh, triệt phá 8 vụ, 9 đối tượng trồng cây cần sa trái phép, thu giữ gần 2.500 cây cần sa.

Điều này chứng tỏ, tình trạng trồng cây cần sa hiện đang diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát ở một số địa phương cần được các ngành chức năng xử lý triệt để và tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức về tác hại của loại cây này.

Để phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng trồng cây cần sa trái phép, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an thì rất cần sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến mua bán, tàng trữ, vận chuyển, trồng và sử dụng trái phép cây cần sa, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả