Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 3, 15/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật tẩy trò lừa chữa bách bệnh bằng mê tín dị đoan

(ANTV) - Công an huyện Krông Pa, Gia Lai vừa phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương triệt xóa tụ điểm chữa trị bệnh bằng hình thức mê tín dị đoan do Trần Thị Thúy Hương, 40 tuổi lập nên. 

Hương thêu dệt rằng, mình có khả năng chữa được bách bệnh. Vì nhẹ dạ, nhiều người đã tin theo, sau đó phát hiện mình bị lừa nên đã tố cáo hành vi của của đối tượng.

Đầu năm 2015, Trần Thị Thúy Hương cùng một số người thân trong gia đình lén lút, tụ tập tại nhà Hương và tung tin Hương chữa được bách bệnh bằng các hình thức chữa trị đơn giản như: cúng bái, nhảy múa, lên đồng và bốc thuốc...

Mỗi người bệnh khi đến chữa trị phải đóng góp tiền công đức từ 100 đến 200 ngàn đồng. Nhiều người sau khi phát hiện mình bị lừa phỉnh đã báo chính quyền địa phương vào cuộc xử lý.

Bà Nguyễn Thị Phụng – thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa cho biết: "Gặp bà Hương khoảng 1 tháng là sau ông mất, hồi đó bà nói chữa sống được 2 năm chứ bà không biết sao nữa, sau đấy đi cả tháng thì bà nói nặng quá rồi".

Được biết, sau khi khám, bốc thuốc chữa trị, Hương còn hướng dẫn bệnh nhân đến trực tiếp nhà một thầy lang ở thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên để tiếp tục hút sỏi, dăm gỗ trong người.

Hương hướng dẫn địa chỉ và thuê xe khách chở người bệnh từ nhà mình đến gặp "thầy lang". Sau màn chữa bệnh kỳ lạ, mỗi người phải trả cho thầy lang số tiền từ 120 đến 200 ngàn đồng.

Quá trình lập biên bản xử phạt hành chính cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ 50 kg lá cây mà Hương cho là thần dược để chữa trị cho người bệnh.

Thiếu tá Hoàng Sỹ Thuật – Phó trưởng Công an huyện Krông Pa cho biết: "Phát hiện trong nhà bà Trần Thị Thúy Hương có 50 kg thuốc, lá các loại thì cơ quan chức năng phòng y tế cho biết là đây là những lá thuốc nam, thuốc bắc có chất kháng sinh có chức năng giảm đau tức thì do vậy một số bệnh nhân bị các bệnh kinh niên, ung thư được các bệnh viện trả về, khi đến đây, lúc đầu uống thuốc của bà này thì thấy trong người giảm đau nên lúc đầu bà con tin, tuy nhiên sau đó phát hiện bà Trần Thị Thúy Hương có hoạt động chủ yếu là lợi dụng mê tín dị đoan để chuộc lợi".

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, chữa bệnh bằng phương thức mê tín dị đoan, Trần Thị Thúy Hương đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương và gây thêm nỗi đau cho người bệnh. Việc lực lượng chức năng huyện Krông Pa đã kịp thời vào cuộc giải quyết dứt điểm vụ việc trên góp phần ổn định an ninh trật tự ở địa phương.

BT
Thăm dò khán giả