Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:51, Thứ 7, 08/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội

(ANTV) - Thời gian qua, do nhẹ dạ cả tin nên một số người vẫn bị mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội. Mới đây nhất, Công an thành phố Bắc Giang đã phát hiện, làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Anh Phạm Hữu Lượng, trú tại phường Vệ An, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh là nạn nhân của vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đã bị một nam thanh niên chiếm đoạt 1 xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Exciter BKS 98B1-061.52 và 01 điện thoại di động iPhone 6.  Trước đó, vì có nhu cầu bán xe, anh Lượng đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội Facebook. Ngay sau đó, một chủ tài khoản Facebook lạ đã nhắn tin ngỏ ý muốn mua xe và hẹn anh Lượng tại 1 địa điểm để thực hiện giao dịch mua bán.

Sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Bắc Giang đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và thi hành lệnh bắt giữ Nguyễn Văn Hải, trú tại thôn Vàng Thôn, xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên. Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Hải đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Thời gian qua, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã tiếp nhận hàng chục đơn thư tố giác tội phạm của công dân liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội. Để phòng ngừa với loại tội phạm này, cơ quan công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước những thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội. Cùng với đó, mỗi người cần tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng để kịp thời có các biện pháp đấu tranh làm rõ.

Thăm dò khán giả