Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 10:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Chủ Nhật, 24/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật tẩy thủ đoạn buôn lậu tinh vi

(ANTV) -Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại, trong năm 2016, các lực lượng chức năng trên cả nước đã phát hiện, bắt giữ và xử lý hơn 223 nghìn vụ buôn lậu. 

Lưu ý:
 
- Do lợi nhuận từ những thương vụ buôn lậu khá lớn khiến các đối tượng bất chấp cả tính mạng để tham gia vận chuyển hàng hóa.
 
- Hàng hóa buôn lậu phổ biến là ma túy, vũ khí thô sơ, thuốc lá ngoại, đồ chơi trẻ em bạo lực; một số mặt hàng khác: xăng dầu, gia cầm, sản phẩm gia cầm, gạch ốp lát, mỹ phẩm, quần áo…
 
- Các đối tượng buôn lậu có sự biến hóa khôn lường, dùng đủ mọi chiêu thức nhằm qua mặt lực lượng chức năng.
-
Các đối tượng thường xuyên thay đổi địa bàn, giờ giấc hoạt động. Có lúc vào chiều tối, lúc thì rạng sáng hòng đánh lạc hướng điều tra của lực lượng chức năng.
 
-Mọi chiêu trò của các đối tượng này đều không qua mắt được lực lượng chức năng, hàng loạt các vụ buôn lậu kiểu như trên đã liên tục bị phát hiện và bắt giữ.
 
Hiện nay, người dân thường cho rằng công tác chống buôn lậu là việc của cơ quan chức năng, chứ không mấy để tâm đến hoạt động buôn lậu. Vì vậy để ngăn chặn trực trạng này, người dân cần nhận thức được tác hại của hoạt động buôn lậu và gian lận thương mại là việc mang những hàng hóa không đóng thuế, không được kiểm duyệt vào thị trường Việt Nam sẽ không những ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân.
 
Từ đó, người dân sẽ tham gia tích cực vào công tác đấu tranh phòng chống hoạt động buôn lậu và gian lận thương mại.  
Thăm dò khán giả