Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:51, Thứ 7, 06/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật tẩy băng nhóm chuyên thuê xe ô tô đi dàn dựng cảnh móc túi

(ANTV) - Một băng nhóm chuyên thuê xe ô tô đi dàn dựng cảnh móc túi của người dân vừa bị Đội điều tra tổng hợp của Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk triệt xóa thành công.

Võ Ngọc Thạnh trú tại xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định; Phan Văn Toàn trú tại xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận và một đối tượng nữ tên Lan trú tại tỉnh Đắk Lắk (chưa rõ nhân thân, lai lịch) hiện đã bỏ trốn. Theo lời khai ban đầu, do có mối quan hệ, quen biết từ trước nên ngày 31/5, Thạnh và Toàn rủ nhau lên TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tại đây cả 2 đã móc nối với đối tượng Lan. Sau đó, cả 3 thuê nhà nghỉ ở lại rồi lên kế hoạch thuê xe ô tô 7 chỗ làm phương tiện giả vờ vận chuyển hành khách để thực hiện hành vi móc túi. Sau khi bàn bạc cụ thể, Thạnh là người lái xe, Toàn và Lan ngồi băng ghế phía sau. Sau đó, cả 3 điều khiển xe đi trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột, khi thấy người nào đón xe là chúng dừng lại rồi chèo kéo khách lên xe. Khách nói đi đến đâu chúng cũng chở. Khi khách đã lên xe thì Toàn và Lan sẽ ra tay móc túi lấy cắp tài sản rồi tìm cách đuổi khách xuống.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, chỉ trong 1 tuần qua, chúng đã dụ khách lên xe và thực hiện được 3 vụ móc túi với số tiền chiếm đoạt trên 10 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này cả 3 đã chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 tháng đối với Thạnh và Toàn để tiếp tục điều tra mở rộng. Đồng thời truy bắt đối tượng Lan để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả