Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 04:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:16, Thứ 7, 23/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật mặt nhóm lừa đảo thông qua bán hàng liên tỉnh

(ANTV) - Dù đã được cảnh báo trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng về hình thức giao bán các sản phẩm gia dụng với chất lượng thấp giá cao, nhưng nhiều người dân tại các địa phương như: Hà Nội, Thanh Hóa, Thái Bình, Hải Dương, Quảng Ninh…vẫn trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

 

Ngày 18/3/2019, Công an thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh nhận được thông tin về việc xuất hiện nhiều nhóm đối tượng đến các nhà văn hóa tại các xóm thuộc xã Liên Hòa, xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên để giới thiệu và bán các sản phẩm đồ gia dụng có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến trên 160 triệu đồng.

Qua điều tra xác minh, lực lượng chức năng xác định Hoàng Viết Đại (sinh năm 1989, trú tại huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) là đối tượng cầm đầu, lập kế hoạch, chỉ đạo nhiều nhóm bán hàng tới các khu vực nông thôn.

Nhằm tạo dựng niềm tin, nhóm này liên hệ với chính quyền địa phương dưới vỏ bọc chương trình “Dự án xanh” giảm khí thải “Bảo vệ môi trường” để được tổ chức, cùng với giấy mời kèm thông tin về cơ hội nhận được các phần quà tri ân khi người dân đến tham gia.

Mỗi nhóm bán hàng gồm 3 người đi một xe ô tô 4 chỗ chở theo các sản phẩm đến các nhà văn hóa thôn, thống nhất thời gian tổ chức từ 1 giờ đến 1 giờ 45 phút sau đó kết thúc chương trình để cùng bỏ trốn.

Qua đấu tranh xác định các đối tượng này cùng thuê phòng nghỉ tại một khách sạn ở tỉnh Hải Dương. Khám xét khẩn cấp tại phòng nghỉ của các đối tượng, lực lượng công an phát hiện phòng khách sạn thuê được sử dụng làm kho chứa hàng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Quảng Yên đã tạm giữ số lượng lớn các mặt hàng gồm bếp gas, bếp hồng ngoại, đèn pin, đèn led, nồi cơm điện…

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng trên cũng khai nhận với thủ đoạn tương tự, chúng đã thực hiện tại các địa phương như Hà Nội, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương. Với các dấu hiệu, căn cứ xác định hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ vụ việc, Công an thị xã Quảng Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 7 đối tượng liên quan đến vụ án để điều tra làm rõ.

Thăm dò khán giả