Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Chủ Nhật, 25/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật mặt kẻ lừa đảo đặt hoa và rượu

(ANTV) - Mới đây, Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Thái Văn Bình, sinh năm 1979; trú tại Nam Định để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại các cửa hàng hoa trên địa bàn thành phố.

Tại CQĐT, Thái Văn Bình khai nhận: Bình cùng đồng bọn đã gọi điện thoại tới các cửa hàng hàng hoa đặt đơn, với nội dung yêu cầu gửi rượu và hoa. Rượu sẽ do người đặt hàng cho người chuyển tới. Cửa hàng hoa sẽ ứng trước tiền rượu cho người vận chuyển và nhận lại tiền từ người được nhận hàng.

Lúc này, Bình sẽ đóng vai trò người giao rượu và nhận ứng tiền từ cửa hàng hoa.

Thực tế, người đặt hàng và nhận hàng là cùng một đối tượng, rượu giả, địa chỉ nhận hàng là giả. Chỉ có tiền mà các cửa hàng hoa đã đưa cho Bình để trả tiền rượu là thật. Sau đó, cả người đặt hàng, người nhận hàng và người giao rượu là Bình đều mất hút.

Cơ quan CSĐT cho biết, đối tượng đã có 6 tiền án và 6 tiền sự, chỉ vừa ra tù tháng 3 năm 2020. Song, trong thời gian thử thách Thái Văn Bình lại tiếp tục phạm tội.

Với thủ đoạn tinh vi  giống nhau, Bình đã thực hiện liên tiếp 4 vụ lừa đảo tại các cửa hàng hoa trên địa bàn thành phố Hà Nội, với số tiền khoảng 1 triệu đồng mỗi vụ.

 CQĐT cũng khuyến cáo thêm, qua vụ việc lừa đảo tại các cửa hàng hoa, thì các chủ cửa hàng kinh doanh cần đề cao cảnh giác, không ứng tiền cho người giao hàng mình không biết, hoặc món đồ không rõ nguồn gốc. Nên kiểm tra kỹ địa chỉ đặt nhận hàng trước khi giao hàng. Nếu phát hiện dấu hiệu lừa đảo, hoặc bị lừa đảo, cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để tránh bỏ lột tội phạm. 

BT
Thăm dò khán giả