Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:34, Thứ 3, 25/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật mặt 2 thanh niên lừa bán xe online

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đức Trung và Nguyễn Đình Văn cùng sinh năm 1995, trú tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
Khoảng tháng 7/2020, Trung tạo một tài khoản Facebook có tên “Thanh lý xe ông Duy” và thường xuyên đăng bài, ảnh thanh lý xe giá rẻ. Biết Trung đăng bài, ảnh nhằm mục đích để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên Văn xin tham gia cùng.
 
Ngày 16/4/2021, anh Lê Hồng Quang trú tại Phú Thượng Phú Vang, tỉnh TT Huế biết Facebook trên đang rao bán xe SH với giá 34 triệu đồng nên gọi điện thoại để mua.
 
Để tạo lòng tin, Trung lên mạng tải các mẫu hình ảnh giấy tờ đăng ký xe, sau đó chỉnh sửa thành giấy đăng ký xe SH và gửi cho anh Quang. Sau khi anh Quang nhận được hình ảnh giấy đăng ký xe SH giả do Trung cung cấp, ngày 17/4, anh Quang chuyển 4 triệu đồng để đặt cọc mua xe SH vào một tài khoản của ngân hàng theo hướng dẫn của Trung. Tài khoản ngân hàng này là tài khoản của một đại lý game.
 
Ngày 18/4, Văn gọi điện thoại cho anh Quang giả là nhân viên đang giao xe. Còn Trung gọi điện thoại cho anh Quang yêu cầu chuyển thêm 30 triệu đồng để được nhận xe. Anh Quang tiếp tục chuyển thêm 30 triệu đồng vào một tài khoản của một đại lý Game theo hướng dẫn của Trung.
 
Sau khi Trung và Văn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì chặn số điện thoại và cắt liên lạc với anh Quang. Nhận được tin báo của bị hại, Công an thành phố Huế nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ. Ngày 06/5, lực lượng Công an bắt giữ Trung và Văn tại Quảng Trị và đưa về Huế để điều tra, xử lý.
 
Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận: Sau khi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Quang, Trung liên hệ đại lý Game để chuyển toàn bộ tiền vào tài khoản Game của Trung và Văn. Từ tháng 7/2020 đến nay, các đối tượng nhiều lần lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại khác chủ yếu là chiếm đoạt tiền đặt cọc với số tiền trên 50 triệu đồng.
 
Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế tiếp tục điều tra mở rộng.
BT
Thăm dò khán giả