Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 6, 15/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập lại an ninh trật tự trên vùng biển Kiên Giang

(ANTV) -  Liên quan đến vụ  ngư dân các ghe cào ở TX Hà Tiên khống chế, hành hung, bắt giữ 08 cán bộ đang tuần tra giữ gìn ANTT trên vùng biển thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang vào đêm ngày 2/7, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh đã bắt giam 07 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ; bắt giữ người trái pháp luật và đang hoàn tất hồ sơ chuyển giao cho Cơ quan điều tra hình sự khu vực II, Bộ đội Biên phòng để tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

07 đối tượng bị bắt giam gồm: Hà Văn Hòa, trú huyện Hòn Đất; Nguyễn Trọng Sơn, trú TX Hà Tiên; Danh Lượt, trú huyện Gò Quao; Lê Ngọc Thực, trú huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Khắc Hùng, trú huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tỉnh; Nguyễn Văn Cường, trú phường Pháo Đài và Thái Quốc Xuyên, trú tại thị xã Hà Tiên. Tại cơ quan điều tra các bị can đã thừa nhận hành vi của mình.

Sau khi đánh và khống chế lực lượng thi hành công vụ, các đối tượng đã bắt 11 người đưa lên 09 chiếc ghe cào chở về hướng TX Hà Tiên. Riêng phương tiện của anh Liên Văn Cường Em được cơ quan chức năng trưng dụng đi tuần tra bị Hòa và Sơn cho ghe đụng vào gây hư hỏng nặng đang sửa chữa.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành giám định phương tiện này để phục vụ cho việc định giá tài sản bị thiệt hại để làm cơ sở xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, tình hình tranh chấp ngư trường giữa ngư dân địa phương và ngư dân ở nơi khác đến khai thác thủy sản trên vùng biển thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang hết sức phức tạp.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc các ghe cào nơi khác bất chấp khu vực đang thả ốc, mực của dân địa phương, vẫn ngang nhiên cào cuốn mất các chuỗi lưới ốc, mực làm cho ngư dân nơi đây lâm vào cảnh điêu đứng.

Từ đó, xung đột thường xuyên xảy ra làm bất ổn ANTT trên biển. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng huyện An Minh, phối hợp với Bộ đội Biên phòng tuyên truyền vận động nhân dân giữ gìn ANTT trên biển.

Thượng tá Danh Ngọc Thu – Trưởng Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang trao đổi: Qua sự việc này cũng kêu gọi bà con an tâm ra khơi đánh bắt ghi nhận tình hình xảy ra và mạnh dạn cung cấp , báo cáo cho lực lượng biên phòng, cũng là lực lượng chủ công trên vùng biển. Trên cơ sở đó sẽ có những biện pháp xử lý ổn định được tình hình trên khu vực biển địa bàn An Minh trong thời gian tới.

Hiện tại thì các cơ quan chức năng đang tích thực hiện tất cả các biện pháp nghiệp vụ để tuyên truyền, vận động người dân nơi đây an tâm hoạt động sản xuất. Nếu có các vấn đề phức tạp phát sinh thì báo ngay cho cơ quan công an để giải quyết, không nên nôn nóng, mất bình tĩnh để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

 

BT
Thăm dò khán giả