Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Thứ 4, 11/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập dây hụi chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

(ANTV) - Tổ chức chơi hụi, thu tiền hụi nhưng sử dụng không đúng mục đích dẫn đến việc không thể chi trả hơn 5 tỷ đồng, Nguyễn Thị Kim Anh, ở huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh khởi tố, bắt tạm giam để tiến hành điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Thị Kim Anh làm nghề buôn bán tại chợ Vườn Lài, Tp Tam Kỳ, từ năm 2.000, đối tượng tổ chức chơi hụi với vai trò cầm cái.

Việc chơi hụi được thực hiện theo thỏa thuận, không lập danh sách. Lợi dụng sự tin tưởng của người chơi, Kim Anh đã thu tiền hụi của nhiều người nhưng sử dụng số tiền đó không đúng như mục đích như cho vay lấy lãi, trả nợ.

Đến năm 2020, Kim Anh tiếp tục thu tiền của nhiều người, dẫn đến việc nợ hụi trên 5 tỷ đồng. Quá trình làm việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thu giữ 6 cuốn sổ mà đối tượng dùng để ghi nhận việc thu tiền của 63 người chơi.

Vĩnh Phúc: Khởi tố đối tượng sử dụng giấy tờ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cũng với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hà Văn Huân, trú thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên khỏi tố để điều tra.

Theo điều tra ban đầu, Hà Văn Huân thông qua nhiều mối quan hệ đã vay 500 triệu đồng của chị Triệu Thị Hiên, ở thành phố Vĩnh Yên và thế chấp bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên hộ ông Hà Văn Đoàn là bố đẻ của Huân.

Đến hẹn trả tiền, chị Hiên nhiều lần liên lạc với Huân để đòi nhưng không liên lạc được nên đã làm đơn trình báo với cơ quan Công an.

Quá trình điều tra xác định: Huân đã sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả của hộ ông Hà Văn Đoàn để vay tiền. Hiện cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý.

BT
Thăm dò khán giả