Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 6, 12/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lắp đặt hệ thống báo động tại các tiệm vàng ở Bắc Ninh

(ANTV) - Các cửa hàng vàng luôn là mục tiêu của các đối tượng cướp tài sản, thực tế đã xảy ra không ít vụ việc xảy ra với cách thức hết sức táo tợn và liều lĩnh. Mặc dù hầu hết các cửa hàng vàng đều trang bị hệ thống camera quan sát, có thể ghi lại nhận dạng của hung thủ, nhưng thực chất đây mới chỉ là cách bảo vệ thụ động và hỗ trợ công tác truy xét, truy bắt đối tượng sau khi vụ án đã xảy ra. Để khắc phục nhược điểm này, một thiết bị an ninh khác giúp cho chủ cửa hàng chủ động báo động trong tình trạng bị khống chế là kết nối lập tức đến đường dây nóng của cơ quan công an đang được phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai lắp đặt tại các cửa hàng vàng bạc, đá quý trên địa bàn tỉnh.

 

“Hệ thống an ninh tập trung phát hiện có cảnh báo tại tiệm vàng Sinh Diễn, 466 đường Ngô Gia Tự, phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh” - là lời cảnh báo được truyền đến 5 số máy của trực ban Công an huyện, thị xã, thành phố; Công an xã, phường, thị trấn nơi gần nhất, đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Cảnh sát 113, Công an tỉnh và số máy của chủ cửa hàng khi nhân viên tiệm vàng Sinh Diễn, thành phố Bắc Ninh kích hoạt hệ thống thiết bị kỹ thuật phòng, chống tội phạm cướp, trộm cắp tài sản vừa được Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh lắp đặt.

Khi có kẻ gian đột nhập với ý định cướp tiệm vàng, các nhân viên có mặt tại cửa hàng chỉ cần ấn vào các nút kích hoạt được lắp đặt sẵn, tín hiệu báo động khẩn cấp ngay lập tức được truyền về, kích hoạt thiết bị tự động quay số đến những số máy đã được lập trình sẵn thông tin nhanh về nội dung, địa chỉ nơi vụ cướp xảy ra. Việc lắp đặt hệ thống thiết bị kỹ thuật phòng, chống tội phạm cướp, trộm cắp tài sản tại các cửa hàng vàng trên địa bàn không chỉ giúp lực lượng công an nhanh chóng tổ chức lực lượng bắt giữ đối tượng mà còn đảm bảo an toàn cho các nhân viên khi có vụ cướp xảy ra.

Bên cạnh việc tiến hành rà soát, lắp đặt hệ thống thiết bị, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh còn phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố xây dựng phương án và tổ chức diễn tập tình huống có trộm, cướp xảy ra tại các tiệm vàng. Đồng thời thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thiết bị định kỳ, đảm bảo thiết bị hoạt động tốt trong mọi tình huống, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Việc lắp đặt các thiết bị an ninh như thiết bị phòng chống tội phạm cướp, trộm cắp tài sản như trên được xem là một trong những giải pháp hiệu quả góp phần nâng cao nhận thức của chủ cơ sở, nhân viên, bảo vệ cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm cướp, trộm cắp tài sản. Đồng thời đây là biện pháp kết nối các cơ sở kinh doanh với lực lượng Công an nhằm kịp thời xử lý các tình huống đột xuất xảy ra, đảm bảo công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm có hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả