Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 7, 29/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập công ty lừa đảo xuất khẩu lao động quy mô lớn

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Hoàng Thị Hương (sinh năm 1982), quê quán ở TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, thường trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội,  phạm tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Khám xét tại nơi ở của Hoàng Thị Hương, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu và hàng chục cuốn hộ chiếu, visa, máy tính, máy in màu, giấy tờ liên quan đến hoạt động tổ chức cho công dân xuất cảnh sang lao động trái phép ở nước ngoài.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra: Từ năm 2015, Hoàng Thị Hương đã đứng ra thành lập Cty TNHH Bright Prosperite Việt Nam (có tên giao dịch là VPROS CO.,LTD), kinh doanh dưới vỏ bọc buôn bán tổng hợp, Hương đã câu kết với nhiều đối tượng chân rết ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước để tư vấn, làm thủ tục cho 13 trường hợp là lao động ở các huyện Như Thanh, Thọ Xuân, Triệu Sơn, Nông Cống, TP Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An sang Nhật Bản theo đơn hàng kỹ sư,  nhưng thực chất là đi theo visa du lịch 15 ngày, sau đó trốn ở lại Nhật Bản để lao động bất hợp pháp. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Xét xử vụ án Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép
 

Tại Cao Bằng, 2 đối tượng Lý Văn Siểu, sinh năm 1990 và Lý Văn Đèm, sinh năm 1993, trú tỉnh Cao Bằng,  đã bị Hội đồng xét xử tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tuyên án tổng cộng 17 năm tù giam về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Khoảng tháng 3/2017, qua mạng Zalo, Lý Văn Siểu quen biết 2 vợ chồng 1 người đàn ông tên Sinh ở Trung Quốc, qua làm thuê cho Sinh và được hứa trả công cho việc tìm người sang Trung Quốc làm thuê. Siểu đã rủ em trai là Lý Văn Đèm, nhiều lần tổ chức cho nhiều người sang Trung Quốc làm thuê. Cụ thể, từ tháng 5/2017 đến tháng 11/2017, Siểu đã 02 lần tổ chức đưa 38 người từ huyện Bảo Lâm sang Trung Quốc. Từ tháng 6/2017 đến tháng 12/2017 Đèm đã 04 lần tổ chức đưa 67 người ở huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) và Bắc Mê (Hà Giang) đi Trung Quốc làm thuê…Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lý Văn Siểu,  08 năm tù giam; Lý Văn Đèm 09 năm tù giam.
 
BT
Thăm dò khán giả