Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 4, 16/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập công ngay ngày đầu ra quân tấn công tội phạm

(ANTV) - Thực hiện mệnh lệnh của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, ngày hôm nay 15/12, Công an toàn quốc đã đồng loạt ra quân và lập công ngay ngày đầu ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Ngay sau mệnh lệnh của Bộ trưởng, Công an Bắc Ninh đã lập công bắt giữ đối tượng Sần Phùng Hính vận chuyển 4 bánh ma túy từ Điện Biên đi qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh, tiêu thụ trên các tuyến sông.vCông an tỉnh Hà Nam triệt phá đường dây trộm cắp tài sản có tổ chức gồm 3 đối tượng: Nguyễn Anh Tuấn ; Vũ Phong và Nguyễn Thanh Ngân khi những đối tượng này đang tẩu tán tang vật đi tiêu thụ.

Đối tượng Lê Thành Nhân trú tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An, một trong những mắt xích của đường dây người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam với tổng số tiền chiếm đoạt lên đến gần 400 tỷ đồng cũng bị lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ để điều tra xử lý. Và nhiều vụ án khác trong ngày đầu ra quân.

Trong ngày hôm nay, lực lượng Công an trên toàn quốc tăng cường nghiệp vụ, phương tiện tập trung đấu tranh mạnh và trấn áp kịp thời các loại tội phạm hình sự như triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự, các vụ án kinh tế, ma túy, môi trường.

Tăng cường đảm bảo các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT, nhất là công tác quản lý cư trú, quản lý đối tượng, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.

Xác định mệnh lệnh của Bộ trưởng là chỉ đạo quan trọng trong công tác công an, công tác ANTT, trên lĩnh vực an ninh quốc gia, Công an các đơn vị và tỉnh, thành phố trong cả nước đã tập trung nắm chắc tình hình mọi di biến động liên quan đến tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, xâm nhập vào các địa bàn trọng điểm, chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại âm mưu, phương thức hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các đối tượng kích động nhân dân gây rối ANTT, đấu tranh với các đối tượng cơ hội, bất mãn tuyệt đối không để xảy ra bị động bất ngờ.

Mục đích cao nhất thực hiện mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an là đảm bảo ổn định an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối đại hội đảng 13 và bảo vệ nhân dân vui Tết đón xuân mới. Sự nghiệp đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo ANTT vừa là trách nhiệm vừa là niềm tự hào, lực lượng công an quyết tâm đạt hiệu quả cao nhất, xứng đáng với niềm tin được Đảng, nhân dân giao cho. 

 

 

BT
Thăm dò khán giả