Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 4, 29/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lao vào tiệm vàng tại Biên Hòa cướp như chốn không người

(ANTV) - Một vụ cướp tiệm vàng táo tợn vừa xảy ra tại khu phố 5, phường Long Bình - Tp Biên Hòa- Đồng Nai vào tối 28/6.

Theo thông tin ban đầu, khi tiệm vàng Kim Châu Quốc Bảo trên đường Bùi Văn Hòa đang bán hàng bình thường, thì bất ngờ có một thanh niên đi bộ từ bên kia đường sang, xông thẳng vào tiệm vàng và dùng cây gỗ dài gần 1m đập liên tiếp vào tủ trưng bày bán vàng.

Bị quản lý tri hô, thanh niên này đã bỏ chạy khi chưa kịp lấy được vàng trong tủ quầy.

Ngay lập tức, hàng chục người dân đuổi theo tóm gọn. Do quá bức xúc và bất bình trước hành vi táo tợn của đối tượng, một số người dân đã lao vào đánh đối tượng này bất tỉnh.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc đồng thời đưa đối tượng tới bệnh viện cấp cứu./.

Hậu Giang: Báo động tình trạng thanh thiếu niên phạm tội cướp tài sản

Thời gian gần đây tình trạng thanh niên tụ tập ăn chơi rồi rủ nhau đi cướp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có dấu hiệu gia tăng. Điều đáng nói là các đối tượng phạm tội đều trong độ tuổi thanh thiếu niên. Đây là một thực tế đáng lo ngại cho toàn xã hội.

6 đối tượng cướp tài sản, cùng trú huyện Vị Thủy vừa bị cơ quan công an bắt giữ, trong đó tên lớn nhất chỉ mới 20 tuổi và nhỏ nhất 14 tuổi. Tuy tất cả đều không nghề nghiệp, nhưng lại thích ăn chơi đua đòi, và cách kiếm tiền mà chúng chọn là đi cướp.

Sau khi bàn bạc, vào các tối ngày 10 và 11 tháng 6, cả bọn đi xe máy lên các đường vắng, chặn người đi đường, dùng dao bấm khống chế gây ra 6 vụ cướp tài sản.

Cũng với thủ đoạn trên, 3 đối tượng Lê Văn Khánh, Đoàn Quốc Thuận cùng 18 tuổi và Nguyễn Hoàng Vũ (22 tuổi) cùng trú huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cũng đã bị bắt giữ về hành vi cướp tài sản. Toàn bộ số tiên chúng cướp được dùng để sử dụng ma túy.

Theo thống kê của Công an tỉnh Hậu Giang trong thời gian từ hơn 2 tháng trở lại đây, công an tỉnh đã triệt phá 3 nhóm cướp tài sản, bắt giữ 18 tên, trong đó tên lớn nhất mới chỉ 22 tuổi.

Việc liên tục xuất hiện các nhóm cướp tài sản táo tợn như thời gian qua trên địa bàn tỉnh Hậu Giang là điều chưa từng xảy ra. Nhưng đáng ngại hơn là thực trạng trẻ hóa tội phạm tại khu vực này. Gia đình và xã hội cần nâng cao vai trò quản lý hơn nữa để giải quyết vấn nạn đang có nguy cơ lan rộng này./.

 

BT
Thăm dò khán giả