Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 2, 04/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạnh người cách hành xử côn đồ của bợm nhậu

(ANTV) - Tình trạng cố ý gây thương tích trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Tiền Giang diễn biến khá phức tạp. Thực tế, cho thấy chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ cũng có thể dẫn đến đâm chém gây thương tích cho người khác.

Mới đây, trên địa bàn huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang xảy ra vụ cố ý gây thương tích. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Quí, ngụ ấp Phước Lợi, xã Phước Lập, huyện Tân Phước. Anh Quí bị đâm nhiều nhát dao vào người chỉ vì anh đã xin 1 điếu thuốc hút.

Anh Nguyễn Văn Quí, cho biết: Tôi xin Xăng điếu thuốc Xăng không cho, tôi nói anh em mà không cho thì thôi, Xăng không nói gì, anh Lợi kêu tôi lên xe về tôi lên xe thì Xăng đâm tôi té xuống, tôi bỏ chạy, Xăng đuổi theo đâm tiếp.

Đối tượng gây thương tích cho anh Quí là Trần Văn Xăng. CA địa phương cho biết: bình thường Xăng là 1 thanh niên rất hiền lành, nhưng khi có rượu vào thì bản tính trở nên hung hăng.

Còn đối tượng Trần Tấn Lực, trú  xã Tân Hòa Thành, vào ngày 18/1, khi đang uống rượu cùng Nguyễn Tấn Tài và một số người khác thì giữa Tài và 1 thanh niên trong nhóm xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Can ngăn không được, Lực dùng liềm bàng chém vào đầu Tài gây thương tích.

Công an huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hiếu. Đối tượng này đã dùng dao tự chế chém Hồ Hoàng Nam chỉ vì từ chối khi được anh ta mời rượu.  Không dừng lại ở đó, Hiếu còn cầm dao hăm dọa không cho mọi người sơ cứu và đưa nạn nhân đi bệnh viện. Sau đó Hiếu bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua các vụ án trên cho thấy, hầu hết các vụ cố ý gây thương tích mà nguyên nhân là do bản thân các đối tượng thích đua đòi, tụ tập bạn bè uống rượu say, xem thường pháp luật, thích thể hiện bản thân, sẵn sàng giải quyết mâu thuẫn bằng pháp luật. Mặc khác khi các đối tượng sử dụng rượu bia, do tính khí bốc đồng, không biết kiềm chế bản thân, nên khi nảy sinh những mâu thuẫn nhỏ dễ dẫn đến hành vi mất kiểm soát, gây hậu quả khôn lường.

Để hạn chế tình trạng cố ý gây thương tích thì công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật cần được đẩy mạnh hơn nữa và chính quyền địa phương cần phát huy vai trò trong công tác quản lý đối tượng, thanh thiếu niên hư tại cộng đồng dân cư. Đối với hành vi vi phạm cương quyết xử lý nghiêm nhằm răn đe, giáo dụng chung.

BT
Thăm dò khán giả