Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 05:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Chủ Nhật, 29/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng Văn hóa các dân tộc trước ngày đón đại biểu IPU

(ANTV) - “Đêm hội đoàn kết dân tộc” tổ chức tại khu Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội là một trong những hoạt động điểm nhấn trong chương trình chung của Đại hội IPU 132. Đây cũng là cơ hội để để chúng ta có thể quảng bá truyền thống văn hóa của các dân tộc Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Theo ban tổ chức, dự kiến sẽ có khoảng 1500 đại biểu trong và ngoài nước tham dự Đêm hội sẽ chính thức diễn ra vào tối 29/3.

Đến thời điểm này, các công tác đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các đại biểu tham dự đêm hội đã được các lực lượng chức năng triển khai, thực hiện theo đúng kế hoạch.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, 2 ngày trước khi diễn ra lễ đón hơn 1.500 đại biểu trong và ngoài nước về dự Đêm hội đoàn kết dân tộc.  Không khí chuẩn bị cho các sự kiện diễn ra tại đây đang được triển khai hết sức khẩn trương, nghiêm túc.

Cho đến hiện tại công tác đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho toàn bộ khu vực Làng Văn hóa đã được các lực lượng chức năng kiểm soát. Trước đó, Công an Hà Nội đã tổ chức khảo sát địa bàn, bố trí lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát toàn bộ khu vực.

Làng văn hóa các dân tộc VN là một địa bàn rộng với hơn 1.500ha với rất nhiều lối mòn, đường dân sinh dẫn vào khu vực trung tâm Làng.

Do đó, các phương án bảo vệ được triển khai chặt chẽ, khép kín, ngoài các lực lượng tổ chức phân luồng giao thông, chốt chặn tại cổng chính dẫn vào Làng Văn hóa thì một lực lượng gồm công an thị xã Sơn Tây, Ban công an xã, cùng với bảo vệ của Ban quản lý Làng Văn hóa sẽ tổ chức tuần tra, kiểm soát toàn bộ các lối mòn, đường dân sinh trong khu vực Làng Văn hóa.

Xác định nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các sự kiện diễn ra tại Làng Văn hóa có ý nghĩa rất lớn, các lực lượng chức năng, trong đó lực lượng chủ công là Công an Hà Nội đang nỗ lực, triển khai tốt phương án bảo vệ không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; không để các đối tượng lợi dụng để xâm phạm an ninh trật tự, gây ảnh hưởng đến các hoạt động của Đại hội đồng, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nước chủ nhà.

BT
Thăm dò khán giả