Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 6, 24/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lần theo đường dây sản xuất bộ phận làm súng tự chế

(ANTV) - Từ việc bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép một số vật nghi là bộ phận của súng tự chế, Công an tỉnh Hà Nam đã điều tra, khám phá cả một đường dây sản xuất, buôn bán các bộ phận dùng để chế tạo loại súng này.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Nguyễn Anh Tuấn, trú huyện Lý Nhân (Hà Nam) đang vận chuyển trái phép một số vật nghi là bộ phận của súng tự chế.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 4 hộp các tông chứa thân súng, búa đập, thoi đẩy, lò xo, cò súng….

Khám xét nơi ở của Tuấn, Cơ quan Công an tiếp tục phát hiện, thu giữ 5 thanh kim loại màu đen nghi là phôi dùng để chế tạo thân súng, 30 viên đạn chì, 13 vật nghi là thân súng đang trong quá trình hoàn thiện và nhiều vật dụng có liên quan đến việc chế tạo súng.

Thiếu tá Nguyễn Hùng Sáu, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nam cho biết: "Chúng tôi đã tổ chức làm nhiều mũi để đón lõng đối tượng, khi đối tượng xuất hiện chúng tôi đã lập tức tiến hành bắt giữ. Bước đầu đối tượng khai nhận, toàn bộ tang vật bị thu giữ là bộ phận để lắp đặt súng tự chế."

Tại cơ quan Công an, bước đầu, Tuấn khai nhận được một số đối tượng ở Quảng Ninh bắt mối để sản xuất, buôn bán các bộ phận súng tự chế. Phôi để chế tạo các bộ phận của súng Tuấn mua từ Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh. Sau đó, thông qua liên lạc bằng điện thoại và mạng xã hội, Tuấn nhận sản xuất, chế tạo các bộ phận của súng rồi bán cho các đối tượng có nhu cầu.

Từ cuối năm 2016 đến nay, Tuấn đã sản xuất, chế tạo và bán trên 100 bộ phận của súng tự chế với giá từ 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/bộ cho những đối tượng ở các tỉnh, thành như: Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Lâm Đồng.

BT
Thăm dò khán giả