Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:03, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lần ra hung thủ gây án sau 3 năm đình chỉ điều tra

(ANTV) - Vụ án đã bị tạm đình chỉ, nhưng vẫn còn quá nhiều uẩn khúc khiến lực lượng điều tra hình sự Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình rất trăn trở. Với sự kiên trì, các cán bộ chiến sỹ ở đây đã dần tìm ra hung thủ gây án, và chính đối tượng cũng không thể ngờ sau 3 năm, tội ác của mình đã bị vạch trần.

Sự việc xảy ra từ năm 2014, khi gia đình ông Trần Viết Lộc, 57 tuổi, trú ở xóm 1, thôn Tuy Lộc, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình bàng hoàng bởi những đối tượng lạ mặt xông vào nhà và dùng dao truy sát trong đêm. Vụ việc xảy ra khiến ông Lộc bị thương tích nặng. Sự việc xảy ra quá nhanh, trời tối và hung thủ không để lại một dấu vết gì. Chính vì vậy, việc cung cấp thông tin từ người bị hại tại cơ quan điều tra không có nhiều giá trị. Mặc dù đã khởi tố vụ án hình sự, tuy nhiên không xác định được thủ phạm, không có bị can nên buộc phải đình chỉ điều tra vụ án theo quy định.

Vụ việc cứ thế mà dai dẳng, kéo theo đó là sự bức xúc của bị hại. Những tưởng cứ thế mà lãng quên, thế nhưng, sau gần 3 năm đối tượng chính trong vụ án Trần Hữu Thái, sinh năm 1994, trú xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã bị các trinh sát hình sự Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình tóm gọn.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” và khởi tố vụ án hình sự “Giết người” đối với bị can Trần Hữu Thái. Vụ án khép lại, không những đem đến cho các cán bộ làm công tác điều tra nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu và những giá trị của sự bền bỉ, kiên trì mà qua đó còn tạo niềm tin, sự ủng hộ trong quần chúng nhân dân bằng tinh thần kiên quyết đấu tranh đến cùng với tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả