Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:16, Thứ 7, 20/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm việc với nhóm hoạt động tín dụng đen trên địa bàn Đông Hà

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Quảng Trị đã tiến hành làm việc với nhóm đối tượng hoạt động theo hình thức tín dụng đen trên địa bàn thành phố Đông Hà.

 

Trước đó, khoảng 19h ngày 18/7, Bùi Đức Thái, (SN 1986) cùng 5 đối tượng khác quê ở TP Hải Phòng đã đến đòi nợ tại nhà bà Nguyễn Thị Thu Hồng, SN 1964, trú tại khu phố 1, phường 1, TP Đông Hà thì bị lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện và  mời về trụ sở Công an tỉnh làm việc.

Tại cơ quan Công an, Bùi Đức Thái khai nhận vào khoảng cuối tháng 4/2019, Thái cùng các đối tượng trên từ Hải Phòng vào Đông Hà thuê nhà ở TP Đông Hà để hoạt động kinh doanh tài chính với hình thức mua bán ô tô, xe máy rồi cho thuê lại giá cao. Thực chất là hoạt động vay tín chấp nhưng lại không có giấy phép kinh doanh.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận: Thông qua quảng cáo tờ rơi, từ tháng 5 đến thời điểm bị cơ quan Công an tiến hành làm việc, nhóm của Thái đã cho 31 người trên địa bàn tỉnh vay với lãi suất cao theo thỏa thuận.  Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành tạm giữ một số đồ vật, tài liệu có liên quan đến quá trình cho người khác vay tiền tại địa bàn tỉnh Quảng Trị để phục vụ công tác điều tra.

BT
Thăm dò khán giả