Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:17, Thứ 3, 07/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm vé số giả dùng đổi thưởng

(ANTV) - Đa số người bán vé số dạo là có hoàn cảnh khó khăn, nhiều người phải vất vả lặn lội đi bán cả ngày lẫn đêm để mưu sinh với đồng vốn ít ỏi. Thay vì mua giúp thì một số đối tượng lại nhẫn tâm sống trên mồ hôi, công sức của bà con bằng thủ đoạn làm vé số giả  rồi đem đi đổi thưởng.

Đến cơ quan Công an trình báo, ông Lâm Văn Tèo - một người bán vé số dạo cho biết, cách đây vài ngày trong lúc đi bán vé số tại xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang thì có một người đàn ông đi xe mô tô kêu lại dò và đổi 6  tờ vé số kiến thiết trúng giải 100 nghìn nhưng ông Tèo không đủ tiền nên chỉ đổi 3 tờ mà không biết đổi nhầm vé số giả. Ngoài ông Tèo, Công an huyện Long Mỹ còn tiếp nhận nhiều bà con bán vé số đến báo tin bị lừa đổi vé số giả mỗi người từ 3 đến 5 vé trúng giải 100 nghìn với thủ đoạn tương tự.

Qua điều tra, Công an huyện Long Mỹ nhanh chóng bắt được đối tượng đối tượng dùng vé số giả để đổi thưởng là Nguyễn Văn Đan, trú tỉnh Bạc Liêu. Bước đầu, Đan khai nhận, khoảng hơn 10 ngày trở lại đây có mua vé số giả in sẵn trúng giải 100 nghìn của một người không rõ địa chỉ 3 lần, tổng cộng 120 tờ, sau đó đi qua địa bàn tỉnh Hậu Giang tìm những người bán vé số dạo để đổi thưởng.

Tiếp tục mở rộng, Công an huyện Long Mỹ bắt được đối tượng bán vé số giả cho tên Đan là Trần Thanh Nhàn. Khám xét nhà của Nhàn, Cơ quan điều tra thu giữ một máy in, nhiều tờ vé số in sẵn nghi giả và một số vật dụng liên quan. Bước đầu Nhàn khai, tình cờ gặp Đan trong một lần trú mưa và gợi ý bán vé số giả trúng thưởng cho đối tượng này. Sau đó hai người liên lạc và Nhàn đã in và bán vé số giả cho Đan.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Thanh Nhàn và Nguyễn Văn Đan cùng về hành vi làm giả, sử dụng tài liệu cơ quan, tổ chức. Công an huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang thông báo, ai là bị hại hoặc có thông tin về hai đối tượng liên hệ với điều tra viên Võ Duy Khánh qua số điện thoại 0919.007.517 để được hướng dẫn.

BT
Thăm dò khán giả