Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm tặc tấn công trạm lâm nghiệp, khống chế nhân viên để cưa cây gỗ quý

(ANTV) - Một vụ cướp táo tợn vừa xảy ra tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. 3 đối tượng khống chế cán bộ Viện nghiên cứu khoa học Lâm nghiệp Nam Trung bộ - Tây Nguyên có phân trạm đóng tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng để cưa trộm 2 cây gỗ quý. 3 đối tượng đã bị bắt khẩn cấp vào tối ngày 13/6.

3 đối tượng bị bắt gồm Chu Thượng Siêu trú tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, Nguyễn Phi Long và Nguyễn Tiến Thành cùng trú tại huyện Đức Trọng.

Trước đó, tối ngày 12/6 các đối tượng trên mang theo cưa máy, dao vào phân trạm của Viện nghiên cứu khoa học Lâm Nghiệp Nam Trung bộ - Tây Nguyên dùng dao khống chế và trói anh Nguyễn Quốc Huy, là nhân viên của trạm rồi cưa trộm 1 cây gõ trắc và 1 cây cẩm lai có trữ lượng gỗ khoảng gần 3 m3.

Sau khi cưa đổ cây gỗ trắc các đối tượng phát hiện 2 anh Hoài và Trọng, là nhân viên của trạm về nên cả nhóm đã bỏ chạy. Tiến hành truy xét, đến đêm ngày 13/6 Công an huyện Đức Trọng đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng và đang điều tra mở rộng.

Được biết toàn bộ 106 héc ta rừng do phân trạm của Viện nghiên cứu khoa học Lâm nghiệp Nam Trung bộ - Tây nguyên quản lý chỉ còn duy nhất 1 cây gỗ trắc và đây là loại cây nằm trong nhóm 1 rất có giá trị trong nghiên cứu khoa học và bảo tồn gen.

Thăm dò khán giả