Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm tặc ồ ạt tàn phá rừng ở vùng giáp ranh

(ANTV) - Như truyền hình ANTV đã đưa tin về vụ phát hiện một bãi tập kết gỗ lậu lớn ở huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk. Đến nay, Công an huyện M’Đrắk đã điều tra, xác định được tiểu khu rừng mà các đối tượng lâm tặc cưa hạ số gỗ trên. Ngoài ra, tại hiện trường còn hàng chục mét khối gỗ đã bị cưa cắt mà lâm tặc chưa kịp vận chuyển ra khỏi rừng.

Trước đó, chiều 20/2, từ nguồn tin báo của người dân, tại tiểu khu 821 thuộc thôn Sông Chò, xã Cư San có một bãi tập kết gỗ lậu với số lượng lớn. Ngay lập tức, Công an huyện M’Đrắk đã cử một tổ công tác nhanh chóng vào hiện trường để kiểm tra. Tại đây, tổ công tác phát hiện có 26 hộp gỗ thuộc nhóm V được cưa xẻ vuông vắn với tổng khối lượng trên 22m3.

Ngay sau đó, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo công an huyện M’Đrắk khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh. Đến nay, Công an huyện M’Đrắk đã xác định được số gỗ trên được khai thác tại tiểu khu rừng 824 do UBND xã Cư San quản lý. Tại đây, các đối tượng lâm tặc ngang nhiên mở những con đường lớn như thế này để vào khai thác gỗ.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện có 30 cây Bứa và Sến Mủ hàng trăm năm tuổi, có đường kính từ 70cm đến 1m bị lâm tặc triệt hạ không thương tiếc. Tất cả dấu vết để lại hiện trường còn rất mới. Nhiều hộp gỗ được cưa xẻ vuông vắn như thế này nhưng lâm tặc chưa kịp vận chuyển ra ngoài.

Hiện Công an huyện M’Đrắk đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk tiến hành đo đếm, xác định chủng loại gỗ, lên phương án vận chuyển toàn bộ số gỗ còn lại ở hiện trường về trụ sở. Đồng thời tích cực điều tra, truy tìm các đối tượng liên quan đến vụ phá rừng đặc biệt nghiêm trọng trên./.

 

BT
Thăm dò khán giả