Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 5, 19/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm tặc bao vây, chém đứt gân tay kiểm lâm

(ANTV) -  Ngày 19/12, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đã tiến hành phẫu thuật nối gân tay cho một cán bộ kiểm lâm của Vườn quốc gia Yok Đôn bị hàng chục lâm tặc bao vây, chém bị thương.

 

Trước đó, vào khoảng 18h30p ngày 18/12, hai cán bộ của ttrạm kiểm lâm số 11 của Vườn Quốc gia Yok Đôn là đồng chí Y Rin Kuăn và  Y Thông Chỉ Bya trong quá trình đi tuần tra phát hiện một nhóm lâm tặc đang cắt gỗ tại tiểu khu 276 thuộc Vườn Quốc gia Yok Đôn, ở xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.
 
Các kiểm lâm này đã khống chế được một đối tượng lâm tặc, thu được một cưa lốc. Tuy nhiên, hơn 10 đối tượng trong nhóm lâm tặc đã quay lại giải cứu đồng bọn. Đồng chí Y Thông Chỉ đã bị các đối tượng chém đứt gân tay, gây mất máu nhiều.
 
Theo thông tin từ Vườn quốc gia Yok Đôn, tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc các đối tượng lâm tặc đã chặt hạ được 2 cây gỗ Căm xe (nhóm II) có khối lượng trên 2 m3. Sau khi biết thông tin, Chi cục kiểm lâm vùng IV thuộc Tổng cục Lâm nghiệp – Bộ Nông nghiệp và PTNT đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Y Thông Chỉ.
 
Hiện công an huyện Ea Súp đang tiến hành truy tìm các đối tượng lâm tặc để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.
Thăm dò khán giả