Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 07:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 4, 17/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ vụ hành hung, dọa giết phóng viên đang tác nghiệp

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc phóng viên của VTC News bị bảo vệ bãi rác ở Đà Nẵng hành hung, doạ giết khi đang tác nghiệp. Ban biên tập Báo điện tử VTC News đã có công văn đề nghị Công an thành phố Đà Nẵng điều tra làm rõ vụ việc và có hình thức xử lý thích đáng các đối tượng vi phạm.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 15/10, anh Nguyễn Thanh Ba - phóng viên Báo điện tử VTCNews cùng một đồng nghiệp đi thực tế thu thập tư liệu phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài tại bãi rác Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam - quận Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng.

Sau nửa tiếng tác nghiệp tại hiện trường, phóng viên bị 1 nhóm khoảng 8 người hành hung, dọa giết và tạm giữ trái phép trong 1 tiếng đồng hồ. Sau khi ra khỏi nơi làm việc của bãi rác Khánh Sơn, phóng viên Thanh Ba cùng đồng nghiệp đã đến trình bày sự việc với Công an phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.  

Ngay trong chiều cùng ngày, Công an phường đã phối hợp với Công an quận Liên Chiểu đến hiện trường xác minh, sau đó mời 02 phóng viên và 02 người của bãi rác về trụ sở làm việc.

Tại đây, ông Nguyễn Đăng Huy, Giám đốc xí nghiệp quản lý bãi rác và xử lý chất thải, Công ty cổ phần môi trường đô thị Đà Nẵng cùng với nhân viên bảo vệ là Nguyễn Đức Dương đã thừa nhận hành vi cản trở tác nghiệp và xin lỗi 02 phóng viên./.

 

BT
Thăm dò khán giả