Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 4, 12/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ thủ đoạn lừa bán xe ô tô thuê, mượn

(ANTV) - Sử dụng bộ giấy tờ giả, biển số xe giả để lừa bán, chiếm đoạt những chiếc xe ô tô thuê hoặc mượn – là thủ đoạn mà các đối tượng phạm tội vừa bị Công an quận Long Biên, Hà Nội đấu tranh, triệt phá. 

 

Đường dây tội phạm này hoạt động rất tinh vi, chúng phân công vai trò từng đối tượng và hoạt động tại nhiều địa bàn. Do đó, việc xác lập chuyên án đấu tranh của lực lượng công an phải mất nhiều thời gian và công sức.

4 đối tượng trong đường dây bị bắt giữ gồm Vương Đình Hào, SN 1975, trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội; Nguyễn Thị Thuận, SN 1980 và Nguyễn Văn Trường, SN 1986, cùng trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội và Vương Văn Dung,  SN 1959, trú quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Sau khi mượn hoặc thuê được xe ô tô, Hào cùng đồng bọn câu kết với nhau để làm giả giấy tờ cho chiếc ô tô đó rồi đem bán xe lấy tiền chia nhau. Khi bọn chúng đang lừa bán 1 chiếc xe ô tô với giấy đăng ký xe giả cho 1 nạn nhân thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Việc lập chuyên án đấu tranh, điều tra truy xét các hành vi vi phạm của nhóm đối tượng này gặp rất nhiều khó khăn. Bọn chúng tuy là một đường dây tội phạm hoạt động khép kín nhưng mỗi mắt xích lại bố trí ở các địa phương khác nhau như thuê hay mượng xe ô tô tại Hà Nội, làm giấy tờ xe giả ở Hải Dương, làm biển kiểm soát giả tại Phú Thọ.

Nạn nhân của tội phạm này là cả chủ xe là người có xe cho thuê, mượn và người tiêu dùng có nhu cầu cần mua xe ô tô. Việc cơ quan công an đấu tranh, làm rõ thủ đoạn của nhóm đối tượng này cũng là lời cảnh báo những thủ đoạn tinh vi của các loại tội phạm trong tình hình mới hiện nay. Do đó, mỗi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác và khi thấy bất cứ dấu hiệu nào khả nghi cần sớm tìm cách báo ngay cho cơ quan công an.

B.T
Thăm dò khán giả