Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 02/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ nhóm vận chuyển gỗ lậu quy mô lớn ở huyện M'Đrắk

(ANTV) - Vụ vận chuyển gỗ lậu quy mô lớn được phát hiện đêm 27/2 ở huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk. Đến nay, Công an huyện M’Drắk cho biết đã điều tra làm rõ được 5 đối tượng liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này.

Trước đó vào đêm 27/2, nhận được tin báo của phóng viên ANTV, Công an huyện M’Drắk đã triển khai lực lượng đến đoạn đường Trường Sơn Đông qua thôn 5, xã Krông Á, huyện M’Drắk tổ chức truy đuổi nhiều chiếc xe cày đang chở gỗ lậu ra khỏi rừng. Khi bị phát hiện, các đối tượng vận chuyển đã bỏ lại phương tiện và tang vật để tẩu thoát.
 
Công an huyện M’Drắk đã bắt giữ 5 xe máy cày độ chế, đang vận chuyển gỗ lậu và phát hiện thêm một bãi tập kết gỗ. Tổng cộng số gỗ lậu tang vật đã xẻ hộp khoảng 32m3. Điểm bãi tập kết gỗ lậu này thuộc địa phận của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M’Drắk quản lí.
 
Công an huyện M’Drắk đã khẩn trương triển khai lực lượng và phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục mở rộng điều tra. Đến nay đã làm rõ được 5 đối tượng liên quan.
 
Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hậu, Phó trưởng Công an huyện M’Drắk, Đắk Lắk cho biết, chúng tôi đã phối hợp với Viện kiểm sát, Kiểm lâm tổ chức khám nghiệm hiện trường, lập biên bản tạm giữ phương tiện và tang vật để đưa về công an huyện để tiếp tục điều tra làm rõ. Và hiện có một tổ trinh sát đi truy bắt các đối tượng đã bỏ trốn để đưa về làm việc.  
 
Theo ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Thủ tướng Chính phủ và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo xử lý nghiêm về các vụ phá rừng. Và chúng tôi cũng đề nghị cơ quan công an phải làm rõ, nếu có vị phạm sẽ khởi tố.Và sẽ luân chuyển công tác. Chúng tôi sẽ làm nghiêm để giữ vững kỉ cương trong thực thi công tác và chức trách trong việc bảo vệ rừng của đảng bộ tỉnh Đắk Lắk.
 
Vào chiều nay, UBND tỉnh Đắk Lắk đã đưa vụ việc trên ra cuộc họp báo để các cơ quan chức năng cung cấp thêm thông tin về quá trình điều tra làm rõ và hướng truy cứu, xử lý trách nhiệm những cá nhân, chủ rừng có liên quan trong việc để lâm tặc khai thác, tập kết, vận chuyển gỗ lậu ra khỏi rừng.      
Thăm dò khán giả