Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 7, 17/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ nhóm trộm xe máy bán qua Campuchia

(ANTV) - Một đối tượng trong nhóm chuyên trộm cắp xe máy bán qua Campuchia vừa bị đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ. Đối tượng là Thái Nguyễn Thân trú tỉnh Nghệ An, bị bắt tại tỉnh Đồng Nai sau đó được di lý về Công an TP.Buôn Ma Thuột để tiếp tục điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2012 Thân từ Nghệ An vào tỉnh Đồng Nai. Cuối năm 2017, Thân cùng với một đối tượng tên Tuấn lên tỉnh Đắk Lắk móc nối với nhiều đối tượng khác ở địa phương tổ chức đi trộm cắp xe máy bán lấy tiền tiêu xài. 

Hai đối tượng thường đi dọc các tuyến đường dò la, khi thấy người dân để xe máy trên vỉa hè, xe để ở xung quanh hay trong các khu vực cơ quan nhà nước nhưng sơ hở, không có người trông coi thì đột nhập dùng vam phá khóa lấy trộm.

Sau đó xe được đưa đến các khu rẫy vắng tập kết, chờ lúc vắng vẻ và ban đêm thì đưa ra gửi theo các xe khách xuống tỉnh Long An rồi bán qua Campuchia.

Với phương thức, thủ đoạn đó, chỉ từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, Thân cùng đồng bọn đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ, lấy cắp hàng chục chiếc xe máy của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài ra, nhóm của Thân còn gây ra hàng trăm vụ trộm trên địa bàn các tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Thuận lấy cắp hàng trăm xe máy. Và tất cả đều đã được bán qua Campuchia.

BT
Thăm dò khán giả