Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 3, 29/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ nhóm người ngoại tỉnh hoạt động tín dụng đen tại Quảng Nam

(ANTV) - Tại Quảng Nam, tội phạm tín dụng đen cũng diễn biến khá phức tạp. Điều đáng nói, đa phần các đối tượng tội phạm tín dụng đen ở Quảng Nam là người ngoại tỉnh và hoạt động tinh vi dưới nhiều hình thức để qua mắt lực lượng chức năng.

 

Mới đây, Công an thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam đã làm rõ một đường dây hoạt động tín dụng đen quy mô lớn. Qua điều tra cơ quan công an đã xác định 1 nhóm đối tượng từ Hải Phòng, Hà Tĩnh  do Nguyễn Anh Tiến, trú quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng cầm đầu xâm nhập vào Quảng Nam và móc nối với các đối tượng hình sự, ma túy tại địa phương để tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi núp bóng dưới hình thức hộ kinh doanh.  

Từ tháng 01/2018 đến tháng 6/2018 các đối tượng đã cho 135 người vay hơn 6,5 tỷ đồng với lãi suất 182,5%/năm, thu tiền lãi hơn 1,3 tỷ đồng.

Trước đó, Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam bắt đối tượng Võ Quốc Khánh trú Hương Khê, Hà Tĩnh để điều tra hành vi cho vay nặng lãi. Khánh đã thuê nhà 1 người dân trên địa bàn huyện Núi Thành để tổ chức cho vay nặng lãi tại đây.

Được biết, thời gan gần đây, tín dụng đen đã nở rộ ở hầu hết các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Nam.

Hoạt động của các đối tượng cho vay nặng lãi rất tinh vi dưới nhiều hình thức. Hoạt động tín dụng đen thường kèm theo nhiều hệ lụy, trong đó hoạt động siết nợ, đòi nợ thuê là nỗi ám ảnh kinh hoàng của các con nợ khi chưa thể trả nợ kịp cho chủ nợ. Chính lãi suất quá lớn đã khiến nhiều người không có khả năng chi trả và bị các đối tượng cho vay nặng lãi gây áp lực,  khống chế.

Thời điểm gần tết, nhu cầu vay vốn của người dân gia tăng, khiến nguy cơ tín dụng đen bùng phát, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền và lực lượng chức năng, mỗi người dân cần cảnh giác trước vấn nạn này để góp phần ngăn chặn hoạt động của tội phạm tín dụng đen trên địa bàn./.

BT
Thăm dò khán giả