Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 3, 26/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ nhóm ném đá xe khách tại Ninh Thuận

(ANTV) - Công an huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận vừa điều tra làm rõ 8 đối tượng có hành vi ném đá lên xe khách đang lưu thông trên quốc lộ 1A vào 2h sáng 23/9 vừa qua. Hành vi của các đối tượng đã gây thương tích cho các hành khách đi trên xe cũng như thiệt hại tài sản cho các nhà xe.

Tụ tập chơi bời từ 22 giờ đêm đến 2 giờ sáng, ngày 23/9, Chamalea Thừa rủ Chamalea Nhơn, Chamalea Biệt, Pi năng Trở và 04 đối tượng khác cùng trú tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc dùng súng cao su và đá ném lên các xe khách đang lưu thông trên quốc lộ. Hậu quả, khiến ôtô khách loại xe giường nằm BKS 51B - 203.23 của hãng xe Phương Trang đang chạy theo hướng Phan Rang - Nha Trang bị vỡ 1 tấm kính hông và gây thương tích vùng trán cho chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp - hành khách đi xe.

Không dừng lại ở đó, 40 phút sau, cả bọn kéo nhau đến nơi khác, tiếp tục ném đá lên xe khách của hãng xe Minh Dũng, làm vỡ 2 tấm kính hông, 1 gương chiếu hậu và làm chị Hoàng Thị Lài - hành khách đi xe bị thương tích vùng miệng, gẫy 7 chiếc răng, phải đưa đi cấp cứu.

Thời gian vừa qua, tình trạng ném đá xe khách xảy ra tại một số địa phương, gây bức xúc trong dư luận. Việc ném đá đe dọa trực tiếp tới sức khỏe tính mạng hành khách và nhà xe, gây tâm lý bất an mỗi khi lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay khi nhận tin báo, lực lượng công an huyện Thuận Bắc đã tích cực vào cuộc điều tra làm rõ.

Trong vụ việc này các đối tượng này độ tuổi còn rất nhỏ, có năm sinh từ 2004 đến 2000 và đều đã nghỉ học từ sớm nên chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng cũng như hậu quả do hành vi của mình gây ra, việc ném đá cũng chỉ nhằm mục đích giải trí, thách đố nhau. Thế nên, việc giáo dục, răn đe cần thiết phải đúng cách và đủ nghiêm khắc để tình trạng này không còn được tái diễn.

BT
Thăm dò khán giả