Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 01/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ nhóm hoạt động bảo kê, cho vay lãi nặng tại Tiền Giang

(ANTV) - Những tờ rơi kiểu quảng cáo Cho vay không cần thế chấp được treo, dán ở nhiều nơi, từ thành thị đến nông thôn. Thực chất đây là những cái bẫy cho vay lãi nặng.

 

Khi không có khả năng chi trả thì bị hành hung, đe doạ, khủng bố tinh thần, bỏ trốn, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Mới đây công an tỉnh Tiền Giang đã điều tra xác minh vụ án cho vay nặng lãi trên địa bàn do Ngô Thị  Kim Cương, cùng chồng là Trần Minh Sơn, cư trú xã Đồng Sơn và Nguyễn Đức Thành, cư trú xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây cầm đầu.

Người bị hại đến Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an tỉnh tố giác hành vi cho vay lãi nặng và đánh người. Chị cho biết do cần tiền kinh doanh, đầu năm 2021, chị vay 30 triệu đồng của Kim Cương,  05 ngày trả lãi 1.200.000 đồng. Lãi chồng lãi, mất khả năng chi trả, chị xin trả vốn nhưng Ngô Thị Kim Cương không đồng ý, đánh chị, buộc chị viết giấy nợ, lấy xe trừ dần.

Sau khi tiếp nhận tin phản ánh, các Tổ công tác gồm một số đơn vị nghiệp vụ cấp tỉnh và Công an huyện Gò Công Tây đã đồng loạt thực hiện lệnh khám xét nhà, kiểm tra hành chính nơi trọ của các đối tượng tại 21 địa điểm trên địa bàn huyện Gò Công Tây. Qua đó, bắt giữ 12 đối tượng trong đó có 2 đối tượng cầm đầu là Ngô Thị Kim Cương, và Trần Minh Sơn. Đến ngày 27/3 thêm 1 đối tượng ra đầu thú.

Lực lượng làm nhiệm thu giữ 13 dao tự chế, 06 ống tuýt sắt, 02 gậy bóng chày, 1 thùng tài liệu chứa nhiều loại giấy tờ, sổ sách liên quan việc cho vay tiền, 6 xe mô tô, 2 biển số xe, 04 khẩu súng, 57 viên đạn các loại, 03 viên pháo; ma túy đá và dụng cụ để sử dụng Shisa. Qua test nhanh, có 7 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Vụ việc vẫn đang được Phòng cảnh sát hình sự và Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an tỉnh tiếp tục điều tra, mở rộng. Những ai là nạn nhân của nhóm hoạt động cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê trên hãy đến Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Tiền Giang hoặc Công an huyện Gò Công Tây tố giác, giúp cho lực lượng Công an điều tra, cũng cố hành vi phạm tội.

Phát hiện điểm khai thác cát trái phép trên sông trà khúc

Ngày 31/3, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã phát hiện điểm khai thác và bán cát trái phép trên sông Trà Khúc.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với Công an xã Nghĩa Phú, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ tiến hành kiểm tra hoạt động khai thác cát trái phép tại khu vực bờ Nam Sông Trà Khúc thuộc địa phận thôn Cổ Lũy, Làng Cá, xã Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện 02 xe máy đào và nhiều ô tô đang tập trung mua cát tại điểm khai thác cát trái phép. Lực lượng Công an đã tạm giữ 02 xe máy đào bánh xích dùng để khai thác cát. Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

B.T
Thăm dò khán giả