Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 2, 22/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ nhiều vụ báo tin giả cướp, chém người để trốn nợ

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn Quảng Ngãi xảy ra nhiều vụ báo tin giả về cướp, chém người nhằm trốn tránh nợ nần nhưng đã gây hoang mang dư luận. Qua điều tra, công an đã làm rõ các vụ tin giả trên.

Đoạn đường vắng ở xã Phổ Quang, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi gây lo lắng cho người dân buôn bán chở cá từ cửa biển Phổ Quang qua lại vào ban đêm. Bởi trước đó, có thông tin  bà Nguyễn Thị Phải, ở Vùng 9, xã Phổ Quang bị cướp chặn đường dùng dao chém cướp tài sản.

Tuy nhiên, Công an huyện thị xã Đức Phổ vào cuộc điều tra và làm rõ đây không phải là vụ cướp tài sản, vết thương trên người của bà do bị tai nạn giao thông. 

Mới đây, gia đình một người đàn ông ở phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ báo cơ quan công an về việc bị nhóm người chặn đường chém gây thương tích. Công an thị xã Đức Phổ khẩn trương vào cuộc điều tra và làm rõ không phải vụ chém mà là vụ tai nạn giao thông.

Thời gian qua có nhiều người dân đến cơ quan công an báo tin giả bị cướp tài sản. Thậm chí những người này còn dựng nên những tình huống táo tợn khiến cho người dân lo lắng, hoang mang. Tuy nhiên, các vụ báo tin giả kiểu này đã không thể qua mắt được lực lượng công an và người tung tin giả bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc báo án giả là vi phạm pháp luật, vì trình báo không đúng sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, tạo dư luận không tốt về tình hình ANTT địa phương. Nếu đối tượng báo tin giả gây ảnh hưởng nghiêm trọng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đề nghị người dân không vì vui miệng hoặc vì mục đích cá nhân khác mà tung tin giả thất thiệt để rồi phải chịu xử lý của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả