Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 4, 20/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ hành vi lừa đảo bán bùa rước lộc

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình, Công an phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng biết được thông tin có đối tượng đến bệnh viện Cẩm Lệ lừa đảo bệnh nhân đang điều trị tại đây bằng hình thức mua bán bùa chú lấy lộc, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng. Tiến hành tổ chức điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ được đối tượng và thủ đoạn gây án.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Thị Một, 43 tuổi,  thường trú tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho biết, tại bệnh viện đa khoa Quận Cẩm Lệ, Một đã làm quen với 2 bị hại. Biết rằng hai người này vì gặp chuyện trục trặc về gia đình, Một nảy sinh ý định lừa đảo. Lúc này, đối tượng tung tin rằng bản thân có quen một người thầy cao tay có thể bán bùa, mang theo trong người sẽ gặp may mắn, tài lộc và giải được các hạn xui. Tin lời đối tượng, hai bị hại gửi trước cho đối tượng tổng cộng 17 triệu đồng ứng trước để “rước lộc” về nhà. Sau đó, Một nghĩ ra cách làm bùa với thủ đoạn lấy thuốc tây ghiền nát ra thành bột sau đó gói lại trong bao ni lông cẩn thận giao cho bị hại để tạo niềm tin.
 
Xác minh nhân thân cư trú, được biết, đối tượng cũng từng có một tiền án cũng với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa mới mãn hạn tù vào 11/2016. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ, thành phố Đà nẵng đang tiếp tục tìm những bị hại liên quan đến hành vi lừa đảo của Nguyễn Thị Một. Ai là bị hại khẩn trương liên hệ với Cơ quan Công an quận Cẩm Lệ để cung cấp thông tin xác minh làm rõ.
 
Liên quan đến vụ việc này, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Một về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những ai còn cả tin để biến mình thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo.
BT
Thăm dò khán giả