Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ hai đối tượng môi giới hối lộ ở Vũng Tàu

(ANTV) -Hiệu và Giang nhận tiền từ những người dân có nhu cầu xây nhà trái phép rồi đưa hối lộ cho cán bộ địa phương để được xây dựng.

 
Ngày 28/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Hiệu (35 tuổi, trú tại phường 12) và Phan Văn Giang (44 tuổi, trú tại phường Rạch dừa, TP Vũng Tàu) về hành vi môi giới hối lộ.
 
Trước đó, anh Hoàng Văn Sinh đã đưa cho Hiệu 30 triệu đồng hối lộ cho cơ quan chức năng để quá trình xây dựng nhà không bị cưỡng chế. Theo lời khai của Hiệu, số tiền trên đã đưa cho một cán bộ thuộc Phòng Tài nguyên môi trường của TP. Vũng Tàu.
 
Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, căn nhà này đã chính quyền địa phương cưỡng chế. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, cuối năm 2015 Hiệu cũng đã nhận của bà Nguyễn Thị Xòa 20 triệu đồng để hối lộ cho cơ quan chức năng, giúp bà Xòa xây nhà trái phép, tuy nhiên trong quá trình thi công, căn nhà này cũng bị cưỡng chế.
 
Giang nghe cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố
 
Đầu năm 2016, Phan Văn Giang là người nhận thầu thi công nhà của bà Xòa đã nhận 10 triệu đồng của bà Xòa rồi mang đến hối lộ cho một cán bộ trật tự đô thị của phường 11, sau đó căn nhà này đã được xây dựng hoàn thiện.
 
Làm việc với cơ quan điều tra, các cán bộ mà đối tượng khai đã đưa tiền để hối lộ không thừa nhận đã nhận tiền của Hiệu và Giang.
BT
Thăm dò khán giả