Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 23:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:25, Thứ 5, 15/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ đường dây nuôi người bán thận

(ANTV) - Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội vừa đấu tranh, triệt phá một đường dây tổ chức nuôi người, bán thận trên địa bàn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định đối tượng cầm đầu đường dây là Nguyễn Quang Đồng, sinh năm 1990, trú tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội. 

Ngoài ra, cơ quan Công an còn bắt giữ đối tượng nằm trong đường dây này là Lê Hồng Hùng, sinh năm 1986, trú tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Theo cơ quan Công an, Nguyễn Quang Đồng khai nhận, thông qua mạng xã hội Facebook, đối tượng đã liên lạc và thỏa thuận với những người bán về việc mua một quả thận với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm, nằm viện trong quá trình phẫu thuật.

Sau đó, Đồng tìm người mua và thỏa thuận bán lại quả thận với giá 450 triệu đồng. Sau khi tìm được người mua, Đồng đưa những người bán thận đến chờ ở nhà trọ tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội và phân công Hùng đưa đón, chăm nom. Trừ các chi phí, mỗi lần mua bán thận thành công Đồng được hưởng 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu đồng.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, đến ngày 14/5, cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Như vậy, tại Hà Nội hoạt động mua bán thận hoặc các bộ phận khác của cơ thể người vẫn diễn ra phức tạp với phương thức thủ đoạn hết sức tinh vi. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, do đó cơ quan Công an khuyến cáo, khi phát hiện đối tượng có hành vi cò mồi, môi giới ghép thận, người dân cần cảnh giác và báo ngay cho cơ quan Công an để được hỗ trợ.

BT
Thăm dò khán giả