Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 6, 26/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ đường dây mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc quy mô lớn

(ANTV) - Một đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô lớn, hoạt động tại nhiều tỉnh thành trên cả nước vừa bị Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, Công an tỉnh Cao Bằng triệt phá thành công. Hiện, Ban Chuyên án đã tạm giữ Mai Minh Chung (36 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) và 2 nghi phạm khác để phục vụ điều tra.

Đối tượng Mai Minh Chung khai nhận, tháng 4/2019 đi làm công nhân ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc và làm quen với Tính (chưa rõ lai lịch). Sau đó, Chung biết người này thường xuyên môi giới đưa người Việt sang Trung Quốc làm thuê, trong đó có cả mua bán trẻ em.

Tháng 10/2020, Tính đồng ý để Chung tham gia đường dây mua bán người. Với mỗi cháu bé đưa trót lọt qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Cao Bằng, Chung được trả công 30 triệu, còn mẹ của trẻ nhận 80 triệu.

Từ các nguồn tin trinh sát, vào đêm 25/2, các mũi trinh sát của Cục Cảnh sát Hình sự đồng loạt ập vào kiểm tra các địa điểm mà các đối tượng môi giới đang thuê nhà để chăm nuôi trẻ sơ sinh trước khi đem bán sang Trung Quốc. Tại các địa điểm này, cơ quan công an đã giải cứu kịp thời 4 trẻ sơ sinh.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ và xác định được 4 bà mẹ có hành vi bán con; 1 bà mẹ mang thai tháng thứ 8.

Ngoài ra còn xác định được 2 bà mẹ sắp sinh khác đã được đưa sang Trung Quốc. Đây là đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô rất lớn, có sự tham gia câu kết của nhiều đối tượng trong và ngoài nước. Cục Cảnh sát hình sự đã theo dõi mọi di biến động của đường dây này trong một thời gian dài trước đó. Hiện vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

 

BT
Thăm dò khán giả