Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 6, 24/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Thanh Nhã, SN 2000 về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép. Vụ việc xảy ra vào khoảng 11/2021.

Theo hồ sơ, Trần Thanh Nhã nhận thức việc đi sang Campuchia bằng đường tiểu ngạch là vi phạm pháp luật. Thế nhưng, Nhã câu kết với đối tượng khác, rủ 5 người quen sang Campuchia làm việc với mức lương từ 15-16 triệu đồng, để được hưởng số tiền 15.000.000đ. Thế nhưng khi đến nơi, số người trên phải lao động vất vả, không được trả lương.

Qua tố giác của người dân, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã vào cuộc và làm rõ vụ việc. 

Lạng Sơn: phát hiện, thu giữ số lượng lớn thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không nguồn gốc

Một lượng lớn hàng hóa bao gồm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm các loại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ vừa bị Lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, tạm giữ.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện tại Cửa hàng Linh Store tại số 175, đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn do Phạm Thùy Diệu Linh (SN 1992, trú TP. Lạng Sơn) làm chủ có 161 mặt hàng hóa là thực phẩm chức năng và mỹ phẩm các loại (giá trị hơn 500 triệu đồng).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không có mặt tại cửa hàng và các nhân viên cửa hàng không xuất trình được các thủ tục pháp lý, hợp đồng, hóa đơn mua bán hàng hóa để chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, tạm giữ số hàng hóa trên. Hiện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả