Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:29, Thứ 7, 16/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ đối tượng phát tán tin kích động biểu tình trên internet

(ANTV) - Để phòng ngừa, ngăn chặn phát hiện những dấu hiệu kích động và kiên quyết đấu tranh với các hoạt động tổ chức tụ tập đông người,gây rối mất ANTT, Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã và đang triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tập trung nắm chắc tình hình, triệu tập một số đối tượng để làm rõ hành vi tung tin mang nội dung kích động biểu tình lên mạng xã hội gây dư luận xấu trong nhân dân.

Thông qua công tác nắm tình hình, ngày 10/6/2018, trên trang Page Biển 19.biz với nickname Ngọc Nguyễn đăng tải thông tin trên dòng thời gian dưới nhan đề  “Lập teen biểu tình”. Nội dung bài viết nhằm tuyên truyền, phát tán và kêu gọi người dân tham gia biểu tình phản đối việc Quốc Hội thông qua Luật Đặc khu. Sau đó, đối tượng dùng trang cá nhân của mình để đăng tải lên mạng xã hội facebook.

Ngay sau khi bài viết trên được đăng tải trên mạng internet, lập tức đã có hàng chục lượt người truy cập và chia sẻ, gây tâm lý hoang mang trong dư luận nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, TTATXH tại địa phương.

Với chức năng nhiệm vụ của mình, Phòng An chính trị nội bộ Công an tỉnh Phú Thọ đã sử dụng đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ nhằm làm rõ được đối tượng có liên quan trong việc phát tán thông tin kích động trên. Đến chiều ngày 15/6, Phòng An chính trị nội bộ Công an tỉnh đã xác định được đối tượng đăng tải bài viết trên là Nguyễn Ngọc Việt, sinh năm 1996, ở xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng; hiện đang tạm trú tại phường Nông Trang, TP Việt Trì, Phú Thọ với nghề nghiệp lao động tự do.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Việt khai nhận: "Tôi đã thực hiện hành vi đăng tải thông tin lên facebook. Do không biết được hậu quả mình đã gây ra nên mới hành động như vậy. Tôi cũng khuyên những người sử dụng Face không nên làm như vậy vì hậu quả là rất lớn."

Người dân cần tỉnh táo, yêu nước bằng hành động thiết thực tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Cũng trong ngày 15/6/2018, lực lượng an ninh Phòng Chống phản động và chống khủng bố Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công an huyện Phù Ninh phát hiện tên tài khoản facebook: Đỗ Trung Hà có chia sẻ lên trang cá nhân của mình bài viết với nội dung “Tổng kết biểu tình 15/6. Nhấn đăng kí kênh để biết nhiều hơn về cuộc biểu tình nhé” với đường link bài viết trên Youtube. Chủ nhân tài toản facebook Đỗ Trung Hà cũng đăng tải nội dung trên lên fanpage: Bien19.biz và đã có nhiều lượt like và View.

Qua quá trình xác minh điều tra, lực lượng An ninh đã xác định chủ tài khoản facebook trên là em Đỗ Trung Hà, sinh năm 2003, HKTT tại khu 5, xã Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Tại cơ quan Công an, bước đầu Hà khai nhận việc chia sẻ thông tin nói trên là hoàn toàn do thiếu hiểu biết và tâm lý chia sẻ thông tin để câu view, câu like cho tài khoản facebook của mình chứ không có động cơ, mục đích gì khác.

Đối tượng Đỗ Trung Hà khai nhận: "Em chia sẻ chủ yểu để câu view, câu like, chứ không biết là vi phạm pháp luật, em khuyên mọi người nên cân nhắc việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội."

Qua sự việc trên, cho thấy nhận thức của một bộ phận giới trẻ hiện nay về việc đăng tải thông tin trên các trang mạng cá nhân, cũng như hiểu biết về pháp luật còn rất hạn chế. Chỉ với mục đích là câu “like” mà không lường trước được hậu quả từ việc mình làm có ảnh hưởng rất lớn đến tình hình ANTT.

Trung tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: "Người dân, đặc biệt là giới trẻ khi tham gia Facebook, cần thể hiện lòng yêu nước bằng hành động cụ thể, tránh để đối tượng xấu lợi dụng vô tình trở thành kẻ vi phạm pháp luật."

Những hành vi vi phạm trên sẽ bị Cơ quan Công an xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Qua một số vụ việc tụ tập đông người gần đây ở một số địa phương, chúng tôi đề nghị quần chúng nhân dân không nghe theo sự xúi giục, kích động của phần tử xấu, không tham gia tuần hành biểu tình, không có hành vi quá khích, vi phạm pháp luật, chống phá Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ, phá hoại đất nước, phá hoại tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, góp phần bảo đảm giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

BT
Thăm dò khán giả