Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 2, 16/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ đối tượng chuyên phá kính ô tô trộm cắp tài sản

(ANTV) - Từ đầu tháng 7 đến nay trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ đập vỡ kính ô tô để trộm cắp tài sản. Vào cuộc điều tra, Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện và bắt giữ đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên.

Thủ đoạn hoạt động của đối tượng là thường lợi dụng khoảng thời gian vào buổi trưa và ban đêm (từ 0 giờ đến 4 giờ sáng) vắng người qua lại, đối tượng đến các khu vực có xe ô tô của các gia đình đậu đỗ trên vỉa hè, trước cửa nhà  hoặc tại các vị trí bị che khuất tầm quan sát, sau đó sử dụng tuốc nơ vít để cạy, phá cửa kính lục soát, trộm cắp tài sản có giá trị để trên xe ô tô.

Công an thành phố Thanh Hóa đã nhanh chóng lập án để điều tra, xác minh làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua trích xuất các camera giám sát của các hộ dân, ngày 12/8/2021, Công an thành phố Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Hiếu, sinh năm 2003 ở Khu 3, thị trấn Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa là thủ phạm đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nói trên.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Nguyễn Ngọc Hiếu khai nhận: đã liên tiếp gây ra 8 vụ đập phá kính ô tô trộm cắp tài sản ở thành phố Thanh Hóa và một số vụ ở thị trấn Thường Xuân.

Việc Công an thành phố Thanh Hóa nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nói trên đã góp phần giữ vững sự ổn định về ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Lực lượng công an cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình, không để tài sản có giá trị trên xe ô tô và nên gửi xe ô tô vào những nơi có người bảo vệ trông coi để tránh tạo sơ hở cho các đối tượng ra tay phạm tội.

Thăm dò khán giả