Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 15/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ clip “cò cách ly y tế”, xử phạt chủ trang fanpage

(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã làm rõ nội dung video “cò cách ly y tế” gây bất bình dư luận xảy ra tại chốt kiểm dịch số 1 tỉnh Lâm Đồng trên QL20, đoạn qua huyện Đạ Huoai. 

 

Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính người đàn ông 32 tuổi trú tại phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, là quản trị trang fanpage “Người Lâm Đồng” về hành vi “cung cấp thông tin sai sự thật” liên quan đến phòng dịch Covid-19.

Tiến hành xác minh, Công an tỉnh Lâm Đồng kết luận, video này ghi hình là đúng thực tế, nhưng chỉ có một phần diễn biến vụ việc, không phản ánh đầy đủ toàn bộ quá trình nên không đảm bảo sự khách quan, toàn vẹn.

Người quản trị trang “Người Lâm Đồng” đã tự ý đăng tải video mà không có sự đồng ý của người quay. Với vi phạm trên, người đàn ông này đã bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7 triệu 500 ngàn đồng.

Bình Thuận đình chỉ công tác Chủ tịch phường do phòng dịch COVID-19 không nghiêm

Ngày 14/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận có ý kiến yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND phường Phú Tài để xem xét, xử lý trách nhiệm do buông lỏng quản lý, không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Phú Tài.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại phường Phú Tài, cùng đi có Tổ trưởng Tổ kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch COVID-19 Bắc Bình Thuận và các Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết. Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh nhận thấy, Chủ tịch UBND phường Phú Tài không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, vào ngày 18.7, Chủ tịch UBND phường Phú Tài đã không ban hành Quyết định cách ly y tế đối với tài xế lái xe từ Bình Dương về cư trú tại phường Phú Tài - làm lây lan dịch bệnh, nhiều người phải đi cách ly tập trung.

BT
Thăm dò khán giả