Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 4, 03/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ 2 đối tượng bắn chết 5 cá thể voọc quí hiếm

(ANTV) - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đã điều tra làm rõ 2 đối tượng dùng súng săn bắn chết 5 cá thể Voọc  chà vá quí hiếm.

Sau khi thời gian khẩn trương điều tra từ chiếc xe máy để lại hiện trường, Hạt kiểm lâm Ba Tơ đã đấu tranh và làm rõ đối tượng là Phạm Văn A Long và Phạm Văn Tên, cùng trú thôn Trà Nô, xã Ba Tô, huyện Ba Tơ. Trước đó, trong lúc tuần tra tại khu vực rừng Kon Dốc, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ thuộc lâm phần của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Ba Tơ, Lực lượng Công an xã phối hợp kiểm lâm địa bàn đã phát hiện 2 đối tượng trên dùng súng tự chế săn bắn thú rừng và tiến hành truy bắt. Tuy nhiên, các đối tượng đã bỏ chạy vào rừng. Tại hiện trường thu giữ 5 cá thể Voọc chà vá chân xám (đã bị bắn chết) có trọng lượng từ 8 - 15 kg/cá thể, cùng một số tang vật khác. /.

Ảnh hưởng xấu từ việc thu hái cà phê quả xanh

Có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân từ áp lực thiếu hụt nguồn nhân công khi cà phê bước vào  thu hoạch chính vụ. Do vậy, nhiều bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vội thu hái cà phê khi tỷ lệ quả xanh chiếm trên 70%. Điều này ảnh hưởng xấu đến nhiều mặt, trong đó đáng lo ngại nhất là làm giảm giá trị và chất lượng của hạt cà phê trên thị trường trong nước và thế giới.

 

BT
Thăm dò khán giả