Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 08/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm giả sổ đỏ, đăng ký xe lừa đảo chiếm đoạt 5 tỷ đồng

(ANTV) - Làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy đăng ký xe ô tô, sau đó dùng chính số giấy tờ giả này để “làm tin” và lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại số tiền lên đến 5 tỷ đồng, đối tượng Đặng Xuân Chung (SN 1977), thường trú tại phường 17, quận Gò Vấp, TP. HCM vừa bị Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang bắt tạm giam về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang nhận được đơn trình báo của 3 bị hại gồm: bà Đặng Thị Xuyến, ông Nguyễn Văn Chung và ông Đặng Minh Tuấn về việc bị 1 đối tượng tên Đặng Xuân Chung lừa đảo, chiếm đoạt tiền, với tổng số tiền của 3 bị hại lên tới 5 tỷ đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ thủ đoạn của đối tượng.

Trong 2 năm từ 2016 đến 2017, Chung đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất có diện tích gần 360 m2 tại Quận 2, TP HCM và giấy đăng ký xe ô tô Lexus (tất cả đều mang tên Chung) sau đó dùng số giấy tờ giả này để “làm tin” và vay tiền của các bị hại.

 

 

BT
Thăm dò khán giả