Thứ năm, ngày 06/05/2021 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 3, 18/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm giả quyết định hưởng trợ cấp bán cho nhiều người

(ANTV) - 4 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an  huyện Đô Lương (Nghệ An) khởi tố, tạm giam để điều tra hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.  Từ năm 2018, các đối tượng đã cấu kết với nhau để làm giả "Trích sao bản chính Quyết định về việc thực hiện chế độ trợ cấp 1 lần đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế", rồi bán cho người có nhu cầu, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

4 đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Sỹ Ấn; Nguyễn Bá Dương; Lê Xuân Thu và Hồ Đình Trọng, tất cả đều ở Nghệ An. Tang vật thu giữ gồm: 26 tài liệu giả “Trích sao Quyết định về việc thực hiện chế độ trợ cấp 1 lần đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế của Chính phủ”; 4 điện thoại di động của các đối tượng; 2 giấy “chứng nhận thanh niên xung phong”giả; 1 máy scan màu; 1 máy tính; 1 USB lưu giữ phần mềm tài liệu làm giả; 104.000.000đ và một số chứng cứ có liên quan.

Các đối tượng đã khai nhận: vào năm 2018, đã cùng nhau làm giả các “Quyết định” để bán với giá tiền từ 1.5 triệu đến 5 triệu đồng  cho hơn 100 người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An, thu lợi khoảng 300 triệu đồng.

Nhiều người dân không đúng đối tượng theo quyết định 62 của Thủ tướng chính phủ, nhưng vì muốn có bảo hiểm y tế trọn đời và các chế độ chính sách khác, nên đã mua các quyết định giả của các đối tượng để hưởng lợi.

Công an huyện Đô Lương đã thu giữ 14 thẻ bảo hiểm y tế và đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

Hải Dương: Xử lý đối tượng tung tin thất thiệt về dịch Covid-19

Mặc dù chưa được kiểm chứng về thông tin, tuy nhiên Nguyễn Thị Lan trú tại xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã đăng tải, chia sẻ những thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid - 19 tại địa phương khiến người dân hoang mang lo lắng. Lan đã bị Công an huyện Thanh Hà xử phạt vi phạm hành chính.

Ngày 16.8, chủ tài khoản Facebook do Lan sở hữu  đã đăng tải bài viết với nội dung “ 6 xã khu Hà Đông đã có ổ dịch Covid”, kèm theo 3 ảnh có nội dung liên quan đến tình hình dịch Covid  -19. Thông tin của Lan đăng tải sau đó đã có nhiều lượt like và chia sẻ, gây hoang mang trong dư luận.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thanh Hà đã xác minh và triệu tập Lan lên cơ quan công an làm việc và đã thừa nhận về hành vi sai trái của mình. Công an huyện Thanh Hà ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu 5 trăm nghìn đồng đối với Nguyễn Thi Lan.

BT
Thăm dò khán giả