Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 2, 09/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm giả hàng loạt sổ đỏ để lừa đảo

(ANTV) - Một nữ đối tượng chuyên lấy thông tin những người thân quen trong buôn làng rồi nhờ người khác làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau đó đem đi lừa đảo chiếm trên 1 tỷ đồng vừa bị Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk bắt xử lý.

 

Cuối năm 2018, Công an huyện Cư Kuin nhận được đơn của anh Bùi Bá Kỳ (28 tuổi) trú tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột tố cáo bà H’Ngơm Bdap (52 tuổi) trú tại xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin lừa bán cho anh 3 thửa đất ở xã Ea Bhôk nhưng không có trong thực tế rồi chiếm đoạt 300 triệu đồng.

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an huyện Cư Kuin đã làm rõ, tháng 12/2018, bà H’Ngơm đã lấy thông tin cá nhân của những người thân quen ở cùng buôn. Sau đó, thông qua một người lạ, H’Ngơm đã nhờ làm giả các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi mang đi bán cho anh Kỳ lấy tiền tiêu xài. Với hành vi đó, H’Ngơm đã bị Công an huyện Cư Kuin bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Quá trình điều tra mở rộng, Công an huyện Cư Kuin còn làm rõ, với thủ đoạn tương tự, H’Ngơm đã nhờ người làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên người khác. Sau đó, H’Ngơm đã mang những loại giấy tờ giả này đến ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông - Chi nhánh Đắk Lắk thế chấp vay chiếm đoạt 450 triệu đồng và vay chiếm đoạt của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – Chi nhánh Đắk Lắk 560 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Cư Kuin đã khởi tố bị can, bắt tạm giam H’Ngơm Bdap về các tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ vai trò, trách nhiệm của những người có liên quan.

Thăm dò khán giả