Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Chủ Nhật, 01/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm giả giấy khám sức khỏe siêu tinh vi

(ANTV) - Một ổ nhóm sản xuất giấy khám sức khỏe giả với quy mô lớn vừa được Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An triệt phá. Đáng nói, những con dấu giả được các đối tượng làm nhái một cách tinh vi, bài bản mà mắt thường không thể phân biệt được.

Để có một giấy khám sức khỏe thì người dân cần phải đến các bệnh viện hoặc phòng khám , được chẩn đoán bệnh và chữ ký của bác sỹ. Nhưng hiện nay thay vì phải khám sức khỏe theo quy trình chặt chẽ như vậy, một số người đã tìm đến các địa chỉ bán sẵn giấy chứng nhận sức khỏe giả con dấu, chữ kí của một số bệnh viện như BV Đa Khoa Cửa Đông, BV Thái An…. để phục vụ mục đích cá nhân một cách nhanh chóng.

Những con dấu mang tên các cơ sở y tế, nội dung và chữ kí trên tờ giấy khám sức khỏe nhanh gọn này được làm giả vô cùng tinh vi và được bán lén lút tại các ki ốt trong chợ Ga Vinh và một số cửa hàng văn phòng phẩm.

Trước tình hình đó, Công an TP Vinh đã xác lập chuyên án nhằm đấu tranh, bắt giữ các đối tượng phạm tội. Qua một thời gian theo dõi, Công an TP Vinh  đã bắt giữ  đối tượng cầm đầu ổ nhóm làm giả giấy khám sức khỏe này là Lê Thị Bích (sinh năm 1954, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội).

Bích đã lấy mẫu giấy khám sức khỏe được sao thành nhiều bản rồi giao cho Trương Thị Tình và Phan Thị Thành (đều sinh năm 1963, trú tại TP Vinh) viết giả nhận xét, chữ ký của bác sỹ. Mỗi giấy Bích trả cho các đối tượng này 500 đồng.

Việc làm, bán và sử dụng các giấy khám sức khỏe giả này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, lợi ích hợp pháp của các cơ sở y tế và đội ngũ y, bác sỹ, gián tiếp gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội khi những người không đủ tiêu chuẩn sử dụng loại giấy này để cấp giấy này để được giấy lái xe, giấy chứng nhận hành nghề.

BT
Thăm dò khán giả