Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 4, 27/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm giả 17 thẻ tín dụng chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

(ANTV) - Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng vừa mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với nhóm bị cáo chuyên sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và làm giả giấy chứng minh nhân dân rồi chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng.

Nhóm này gồm Nguyễn Đình Trà, trú tại quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh, Võ Đình Sang và Lương Bảo Diệp, cùng trú tại tỉnh Đắk Lắk.

Theo nội dung vụ án, do có mối quan hệ quen biết từ trước nên tháng 7/2018, Sang xuống TP.HCM gặp Trà đặt vấn đề nhờ xin việc.

Vì Trà đang là nhân viên giao thẻ tín dụng của Công ty cổ phần vận tải chuyên nghiệp và là người được quyền truy cập vào ứng dụng theo dõi các thẻ tín dụng đã giao cho khách hàng nên biết được ở Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng có nhiều sơ hở.

Sau đó, Trà cung cấp cho Sang danh sách thông tin những khách hàng đã được duyệt thẻ. Sau khi về lại Đắk Lắk, Sang tìm liên hệ làm được 17 giấy CMND giả, làm lại được 17 số điện thoại di động. Với thủ đoạn đó, từ tháng 9/2018 đến tháng 3/2019 Sang, Trà và Lương Bảo Diệp đã kích hoạt được 17 thẻ tín dụng, rút chiếm đoạt trên 900 triệu đồng.

Tại phiên tòa, HĐXX cấp phúc thẩm nhận thấy các bị cáo có thái độ hối cải, thành khẩn khai báo, có khắc phục bồi thường nên đã tuyên giảm hình phạt tù cho Nguyễn Đình Trà từ 18 năm xuống 16 năm tù giam, Võ Đình Sang từ 20 năm xuống 18 tù giam cùng về 2 tội danh nêu trên./.

 

BT
Thăm dò khán giả