Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 23:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 7, 17/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: Xử lý đối tượng cho vay nặng lãi

(ANTV) - Ngày 16/11/2018 CATP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Dương Đình Cường – Sinh 1993 trú tại phường 6, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, về hành vi cho vay nặng lãi.

 

Trước đó, ngày 14/11 CATP Đà Lạt phối hợp vói Công an Phường 1 Đà Lạt bắt giữ Cường khi đang thu tiền góp tại quầy bán hàng của một phụ nữ tại phường 1 Đà Lạt.

Tại cơ quan Công an, Cường khai nhận trong quá trình làm tài xế, thấy việc cho vay trả tiền góp hằng ngày dễ có thêm thu nhập nên sử dụng 70 triệu đồng tiền mặt làm vốn để cho vay.

Cường đã in card virit với các thông tin hấp dẫn rồi giới thiệu đến cho người quen vay tiền với các dây góp từ 3 đến 10 triệu đồng mà không cần thế chấp tài sản. Nhờ vậy, Cường đã cho 11 người vay với 14 dây góp với tổng số tiền cho vay 75 triệu đồng, chu kỳ cho vay là 24 ngày với lãi suất 20% và khi đủ ngày thì Cường thu về tổng cộng 90 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ thêm chi tiết.

 Lại thêm một vụ vỡ họ hàng chục tỷ đồng tại Hưng Yên

 

Thời gian qua, tại địa bàn xã Bảo Khê, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, người dân ở đây vẫn chưa hết bàng hoàng, bức xúc và lo lắng khi số tiền của mình đã không cánh mà bay thậm chí lâm vào tình trạng vỡ nợ vì chơi hụi họ, số tiền vỡ hụi lên đến hàng chục tỷ đồng. Nhiều gia đình bỗng chốc trắng tay.

Không ít người dân liều lĩnh thế chấp tài sản, vay cả vốn ngân hàng nộp cho chủ hụi, rồi chỉ cầm lại trong tay tờ giấy nhận nợ viết nguệch ngoạc. Gom góp cả đời tưởng về già sẽ có được cuộc sống sung túc hơn. Giờ đây tiền mất, nợ mang.

Chủ họ là vợ chồng ông Lê Văn Việt và bà Đỗ Thị Hiền, nhưng sau khi tuyên bố vỡ nợ ngôi nhà của 2 vợ chồng này luôn trong tình trạng cửa đóng then cài. Bên ngoài, người dân mất tiền muốn gặp chủ hụi để xem tiền đang ở đâu, nhưng đòi thì cứ đòi, cửa vẫn chưa một lần được mở

Điều đáng nói ở đây khi vỡ họ, người dân ở đây mới biết rằng mình đang tham gia vào những bát họ ảo, gần như không có người chơi và không biết những ai chơi, nên dễ dàng bị hai vợ chồng chủ họ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Một vùng quê yên bình, giờ người dân đều như ngồi trên đống lửa.  Tất cả cũng chỉ vì lòng tin.

Đây cũng là một bài học, qua đó người dân cần có sự cân nhắc trong việc lựa chọn những cách thức làm giàu, đừng để mình rơi vào hoàn cảnh điêu đứng đem lòng tin cuả mình ra để chơi ván bài may rủi với những kẻ lừa đảo.

B.T
Thăm dò khán giả