Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 7, 24/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: tràn lan phá rừng lấy đất sản xuất

(ANTV) - Nằm sát mặt đường liên xã, cách trụ sở UBND xã Tà In, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng chỉ khoảng 1km thế nhưng tiểu khu 364 thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Ninh Gia lại liên tục bị các đối tượng cưa hạ, chặt trắng cây rừng, lấn chiếm đất để sản xuất nông nghiệp.

Hạt kiểm lâm huyện Đức Trọng cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, do giá đất và nhu cầu đất sản suất nông nghiệp tăng cao, một số đối tượng đã thuê người phá rừng, lấn chiếm đất để canh tác hoặc sang nhượng lại để kiếm lời bất chính.

Hạt kiểm lâm huyện Đức Trọng đã tổ chức kiểm tra và đã phát hiện 2 vụ các đối tượng phá rừng để lấy đất sản xuất, tuy nhiên chỉ bắt được 1 đối tượng. Tại những khu vực cây rừng bị chặt hạ đã xuất hiện những hố sâu khoảng 40cm vừa được đào chuẩn bị xuống giống cà phê.

Liên quan đến các vụ phá rừng tại tiểu khu này, chính quyền huyện Đức Trọng và các cơ quan chức năng đã tới hiện trường kiểm tra, chỉ đạo giải tỏa những phần đất rừng đã bị lấn chiếm, đồng thời làm rõ hành vi phá rừng để xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Thăm dò khán giả