Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 5, 05/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: Quản lý lưu trú qua mạng internet

(ANTV) -  Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa đưa vào hoạt động hệ thống phần mềm quản lý thông báo lưu trú cho khách du lịch qua mạng Internet.


Theo đó, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với sở văn hóa, thể thao và du lịch thông qua quyết định ban hành quy chế phối hợp quản lý và các hướng dẫn thủ tục đăng ký khách du lịch lưu trú qua mạng internet trên địa bàn.

Được biết tháng 10/2014  đã thực hiện đăng ký khai báo lưu trú qua mạng thí điểm ở 40 khách sạn lớn, cho đến nay đã áp dụng cho trên 200 khách sạn từ một sao đến năm sao và đến tháng 6/2015 sẽ áp dụng cho toàn cơ sở lưu trú và khách sạn trên địa bàn toàn tỉnh.

Phần mềm này đã tạo điều kiện thuận lợi cho chủ cơ sở hoặc hộ gia đình thông qua Internet truy cập trực tiếp vào máy chủ của Công an tỉnh Lâm Đồng và cập nhật các thông tin cá nhân về người lưu trú theo quy định, không phải trực tiếp đến thông báo tại cơ quan Công an.

Việc triển khai phần mềm này ngoài kiểm soát được lượng khách đến thì còn có thể kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội và phục vụ cho các cơ quan điều tra phát hiện, đấu tranh kịp thời nhiều vụ việc liên quan đến ANTT./.

BT
Thăm dò khán giả