Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 17:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 5, 20/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: Khởi tố 4 đối tượng hủy hoại rừng

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá hủy rừng tại tiểu khu 199, thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Sê-rê-pốk, tỉnh Lâm Đồng, ngày 20/10, Công an huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng gồm: K’Hiếu, K’ Ninh, K’Vinh và K’ Tuyên đều ở huyện Đam Rông.

Theo kết qua điều tra từ giữa năm 2015 đến nay, K’Hiếu đã rủ các đối tượng K’Ninh, K’Vinh và K’Tuyên vào rừng phòng hộ phát rừng làm rẫy.

Bằng các phương tiện như cưa máy, dao phát, các đối tượng trên đã phá hủy gần 1ha rừng tại tiểu khu 199. Hiện Công an huyện Đam Rông đã ra lệnh tạm giam đối với K’Hiếu với vai trò chủ mưu, các đối tượng còn lại do bị lôi kéo và thiếu hiểu biết pháp luật nên không bị bắt giam mà bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Quảng Trị: Phát hiện bom tại khu vực biên giới

Một quả bom nặng gần 230 kg vừa được Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị, thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam phát hiện và di chuyển tại khu vực biên giới thuộc huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Quả bom được phát hiện là loại bom MK 82- 500LB, có chiều dài hơn 2m, đường kính 30 cm, trọng lượng lên đến 227kg.

Trước đó, tại địa bàn thôn Cù Bai, xã Hướng Lập có mưa lớn và sạt lở tại bờ sông Sê Ming Hiêng, người dân đã phát hiện quả bom nằm cạnh mép nước.

Ngay sau đó người dân đã trình báo với Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị. Nhận được tin báo, đơn vị chức năng đã tiến hành khoanh vùng bảo vệ và sau hơn 2 giờ đồng hồ đã di chuyển quả bom lên khỏi mặt đất an toàn. Hiện Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đang tiến hành đưa quả bom đến nơi tập kết an toàn để tiến hành hủy nổ.

BT
Thăm dò khán giả